Món ngon bên dòng Lô
24/06/2022 15:31:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Tuyên Quang nổi tiếng với dòng Lô lịch sử đẹp và thơ mộng. Ở đó có nhà hàng nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ đặc sản cá sông Lô như cá chiên, cá quất, cá trạch... khiến du khách nức lòng.

Cá Trạch nướng là món ngon nổi tiếng của vùng sông nước xứ Tuyên. Bí quyết làm nên món ngon này là cá trạch (thường gọi là trạch làn) tươi ngon được đánh bắt ở sông Lô. Đây là cá da trơn sống tự nhiên trong môi trường nước trong lành nên thịt chắc, ngọt và thơm. Đặc biệt, cá không có xương dăm nên được nhiều người ưa chuộng.

Du khách thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng nổi.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Trung Thành, quản lý nhà hàng Bến sông xưa thì thực khách khá ưa chuộng món trạch nướng bởi vị thơm ngon, rất dễ đưa cơm. Sau khi làm sạch cá thì tẩm ướp gia vị tùy theo sở thích của khách hàng như mẻ, riềng... rồi nướng trên bếp than hồng. Vừa nướng vừa xoay đều cho đến khi cá dậy mùi thơm là có thể thưởng thức. Ăn ngay lúc nóng hổi là tuyệt nhất. Ngoài món cá trạch nướng nhà hàng còn thường xuyên chế biến các món ngon từ cá quất. Với ưu điểm được chăn thả tự nhiên nên các món ngon từ cá quất đều khiến du khách khó cưỡng. Ẩm thực chính là ưu thế khiến nhà hàng luôn đông khách. Hiện tại mỗi ngày nhà hàng đón khoảng 40 đến 60 khách ngoài tỉnh. Khách quen trong tỉnh cũng tùy thời điểm. Vào các ngày cuối tuần đón khoảng trên 100 khách. 

Lẩu cá chiên cũng là đặc sản được nhiều thực khách lựa chọn. Thưởng thức món ngon này ngay tại nhà nổi ven sông, chị Nguyễn Anh Thư đến từ Hải Phòng vô cùng thích thú. Chị bày tỏ, trước khi đến Tuyên Quang chị đã tìm hiểu về các món ăn để lên thực đơn cho gia đình. Các món ngon từ cá đưa chị từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cá rất ngọt, lại không có xương dăm nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt, thịt cá vàng ươm, vô cùng bắt mắt, nhìn là muốn ăn ngay. Quả thực, ẩm thực nơi này đã mang đến cho gia đình chị những trải nghiệm tuyệt vời.

Đến Tuyên Quang bất cứ mùa nào du khách cũng được thưởng  thức món ngon từ cá sông Lô. Ngày nghỉ cuối tuần, bạn đừng quên chọn cho mình tua du lịch xứ Tuyên để cùng bạn bè người thân quây quần bên mâm cỗ ngay tại nhà hàng nổi. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm khó quên.

Theo Báo Tuyên Quang

  • Số người online: 1497
  • Số lượt truy cập: 47855099
  • Số lượt truy cập tuần: 50085
  • Số lượt truy cập tháng: 89290