Tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Canh Tý 2020
13/01/2020 14:31:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 09/01/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Canh Tý 2020

Giao diện Cổng Thông tin điện tử Tuyên Quang.

Theo đó, các cơ quan đơn vị chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin do cơ quan, đơn vị quản lý và vận hành.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về bảo đảm an toàn thông tin, đặc biệt là trong công tác phòng, chống, gỡ bỏ phần mềm độc hại, mềm gián điệp (APT).

Tăng cường theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Cử cán bộ kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục hệ thống trong kỳ nghỉ.

Thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, khuyến nghị về an toàn thông tin được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin chia sẻ.

Phổ biến, quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng chung tài khoản, mật khẩu trên các ứng dụng, hòm thư điện tử; không sử dụng thư điện tử công vụ để đăng ký vào mạng xã hội, diễn đàn và các trang thông tin điện tử công cộng khác.

Văn bản cũng phân công Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị chủ động rà soát, triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin; đặc biệt là Cổng thông tin điện tử, hệ thống thư điện tử. Phối hợp các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành rà soát, xử lý đối với các địa chỉ bị lộ, lọt thông tin.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet cần tăng cường công tác giám sát thường xuyên để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi tấn công mạng gây mất an toàn thông tin trên toàn mạng lưới viễn thông, Internet mà đơn vị quản lý.

PV

 

  • Số người online: 247
  • Số lượt truy cập: 1749482
  • Số lượt truy cập tuần: 29422
  • Số lượt truy cập tháng: 46392