Tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
05/02/2020 11:09:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 198/UBND-KGVX gửi Các Sở: Y tế; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động, Thương binh và Xã hội; Công Thương; Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; Công an tỉnh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thực hiện việc cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc đến, trở về địa bàn tỉnh Tuyên Quang trong vòng 14 ngày qua, cụ thể như sau:

Đối với các trường hợp nghi nhiễm chủng mới của vi rút Corona, lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.

Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại các cơ sở y tế.

Đối với các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ có tiếp giáp trực tiếp (liền kề) và cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc với người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe.

Các Sở, ngành liên quan (Sở Y tế; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Công an tỉnh...) và UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm rà roát, thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi đảm bảo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và chỉ đạo nêu trên.

UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát toàn bộ các cơ sở lưu trú và thực hiện việc cách ly các trường hợp nhập cảnh nêu tại Điểm 1 Văn bản này; đồng thời kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh để tránh tụ tập đông người. Thực hiện nghiêm việc tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người, kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết, thực hiện.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản, Công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong các hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua đang ở trên địa bàn tỉnh, để thực hiện việc cách ly nêu tại Điểm 1 Văn bản này.

PV

 

  • Số người online: 317
  • Số lượt truy cập: 2437062
  • Số lượt truy cập tuần: 73770
  • Số lượt truy cập tháng: 372158