Tăng cường quản lý học sinh nghỉ học để phòng dịch
06/02/2020 10:14:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học 1 tuần, từ 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, rất nhiều phụ huynh, giáo viên, học sinh đồng tình ủng hộ. Song, để quyết định này thực sự có hiệu quả, các nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với phụ huynh quản lý sát sao con em mình khi không đến trường.

100% học sinh đeo khẩu trang tới trường trước khi được nghỉ học.

“Tôi cảm thấy rất yên tâm vì con được nghỉ học một tuần”, đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Vui, tổ 7, phường Phan Thiết (Tp Tuyên Quang). Chị cho biết, những ngày qua gia đình chị đều liên tục theo dõi tin tức từ các phương tiện thông tin đại chúng để nắm tình hình dịch bệnh do virus corona cũng như nhắc nhở các con thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế về cách phòng, tránh. Vì chị Vui kinh doanh ở nhà nên việc các con được nghỉ học cũng không ảnh hưởng gì đến công việc của chị cũng như khá thuận tiện trong việc quản lý các cháu.

Quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học 1 tuần cũng nhận được sự đồng tình của giáo viên, quản lý nhà trường. Tại cơ sở Mầm non Ban Mai Xanh, ngay trong buổi sáng 3-2, các cô giáo đã hướng dẫn phụ huynh sau khi được nghỉ học về cách đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn khô cho các con. Chị Phùng Thị Hoa, chủ cơ sở Mầm non Ban Mai Xanh cho biết, hiện nhà trường cũng đã chủ động vệ sinh, khử khuẩn phòng lớp học, tiệt trùng đồ chơi, chăn ga, gối, đệm.


Các giáo viên cơ sở mầm non Ban Mai Xanh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho trẻ .

Tuy nhiên, ngay sau khi có thông tin được nghỉ học, trong khi dịch bệnh đang diễn ra rất nguy hiểm, nhiều nhóm học sinh đã tụ tập, la cà tại các hàng nước, quán ăn vỉa hè. Nếu có một trường hợp tiến xúc với nguồn lây bệnh thì nguy cơ lây lan bệnh rất cao. Theo cô giáo Đỗ Hà, trường Tiểu học Phan Thiết, nhà trường cũng đã lưu ý các con, các bậc cha mẹ học sinh dù được nghỉ phải chú ý ôn tập bài vở, tránh đến chỗ đông người, ra ngoài phải đeo khẩu trang, mang nước rửa tay sát khuẩn cá nhân, ăn chín uống sôi, chú ý giữ gìn sức khỏe.

Có con đang theo học tại trường THPT Tân Trào, chị Lê Mỹ Hạnh, tổ 11, phường Minh Xuân cho biết, thời gian này, gia đình sẽ thường xuyên nhắc nhở cháu hạn chế ra ngoài, đồng thời sẽ điều chỉnh các hoạt động của con qua điện thoại.


Một số học sinh tụ tập hàng quán sau khi được nghỉ học.

Còn với anh Nguyễn Văn Đông, phường Ỷ La (TP Tuyên Quang) có con đang theo học tại Trường Tiểu học Bình Thuận cho biết, vợ chồng anh sẽ cố gắng sắp xếp công việc, thay phiên nhau trông con hoặc nhờ họ hàng để đảm bảo an toàn nhất cho con, chứ nếu đi học trong tình hình hiện nay, vợ chồng anh còn cảm thấy lo lắng hơn. Bên cạnh đó, vợ chồng anh đã mua thêm truyện, sách tham khảo, bài tập nâng cao để con có thể tự ôn tập hoặc giải trí ở nhà.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian nghỉ học, các đơn vị trường học phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn; chỉ đạo cán bộ, giáo viên tham dự các lớp bồi dưỡng, bổ sung kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức; chủ động xây dựng kế hoạch học bù vào thời gian thích hợp đảm bảo hoàn thành chương trình, kế hoạch dạy học theo quy định; sau thời gian nghỉ học, tùy vào diễn biến tình hình dịch, Sở sẽ có thông báo kịp thời đến các đơn vị trường học.

Theo Báo Tuyên Quang

  • Số người online: 291
  • Số lượt truy cập: 1112958
  • Số lượt truy cập tuần: 36041
  • Số lượt truy cập tháng: 36035