Công văn hỏa tốc của Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 2
16/02/2020 08:33:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, chiều ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết tháng 2. 

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Ông Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với báo chí: “Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương, tuy nhiên qua phân tích vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết”.

Ngay tối ngày 15/2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch COVID-19. Một số tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến ngày 23/2 như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Hưng Yên,… Tỉnh Vĩnh phúc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 22/2. Tỉnh Ninh Bình đang cân nhắc thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài đến thời điểm nào.

Riêng TP.HCM, UBND thành phố tiếp tục kiến nghị về việc cho học sinh toàn thành phố được nghỉ học hết tháng 3 và điều chỉnh lại kế hoạch năm học 2019 - 2020. Nguyên nhân là do, các sở ngành trong cuộc họp với Thường trực Thành ủy và UBND TP.HCM về phương án cho học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19 vào tối ngày 14/2 đánh giá: thành phố vẫn tiềm tàng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 do quy mô dân số lớn, tương đương tâm dịch là thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). TP.HCM đang có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT với gần 2.300 trường. Việc cho học sinh đi học trở lại có thể đảm bảo tiến độ học tập nhưng nếu xảy ra vấn đề sẽ rất khó kiểm soát. Học sinh đi học sẽ phải sử dụng số lượng khẩu trang rất lớn trong khi khẩu trang y tế đang rất khan hiếm hiện nay.

 

PV

  • Số người online: 259
  • Số lượt truy cập: 588729
  • Số lượt truy cập tuần: 20994
  • Số lượt truy cập tháng: 8068