Hướng dẫn tái đàn, tăng đàn lợn đảm bảo an toàn sinh học trên địa bàn tỉnh
24/03/2020 09:00:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Thông tin và Truyền thông; Ngân hàng Nhà nước tỉnh; UBND các huyện, thành phố về hướng dẫn tái đàn, tăng đàn lợn đảm bảo an toàn sinh học trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp với UBND các huyện, thành phố cử cán bộ kỹ thuật xuống cơ sở để rà soát, đề nghị công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi theo đúng quy định, hướng dẫn người chăn nuôi tái đàn lợn theo nguyên tắc đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh theo các hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3804/UBND-NLN ngày 25/12/2019; số 703/UBND-NLN  ngày 16/3/2020.

Chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát các cơ sở sản xuất lợn giống tại địa phương tăng cường việc nhân giống, cung ứng lợn giống có chất lượng và an toàn dịch bệnh cho người chăn nuôi để thực hiện việc tái đàn, tăng đàn lợn. Phối hợp với cơ quan truyền thông của tỉnh để tuyên truyền đến người dân về các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, tái đàn lợn... tránh tình trạng găm lợn, đẩy giá lên cao; đảm bảo hài hòa lợi ích của người chăn nuôi, người phân phối, cung ứng dịch vụ và người tiêu dùng.

UBND các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi theo đúng quy định, hướng dẫn người chăn nuôi tái đàn lợn theo nguyên tắc đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh theo các hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3804/UBND-NLN ngày 25/12/2019; số 703/UBND-NLN ngày 16/3/2020. Chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phòng Kinh tế thành phố hướng dẫn, giám sát các cơ sở sản xuất lợn giống tại địa phương tăng cường việc nhân giống, cung ứng lợn giống có chất lượng và an toàn dịch bệnh cho người chăn nuôi để thực hiện việc tái đàn, tăng đàn lợn.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đến người dân về các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, tái đàn lợn... tránh tình trạng găm lợn, đẩy giá lên cao; đảm bảo hài hòa lợi ích của người chăn nuôi, người phân phối, cung ứng dịch vụ và người tiêu dùng.

Ngân hàng Nhà nước tỉnh chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng có chính sách ưu tiên tín dụng, ưu tiên người chăn nuôi bị thiệt hại vì Dịch tả lợn Châu Phi được vay vốn để khôi phục sản xuất, tái đàn lợn, mở rộng mô hình chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước ViệtNam và các quy định, chính sách hiện hành của Nhà nước.

PV

 

 

 

  • Số người online: 158
  • Số lượt truy cập: 608930
  • Số lượt truy cập tuần: 41174
  • Số lượt truy cập tháng: 28235