Tập trung tập trung phòng, chống bệnh DTLCP phát sinh, lây lan diện rộng
15/06/2020 14:48:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
UBND tỉnh vừa có văn bản số gửi các Sở: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hìnhtỉnh, Báo Tuyên Quang; UBND các huyện, thành phố về tập trung tập trung phòng, chống bệnh DTLCP phát sinh, lây lan diện rộng.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 09/3/2020 của Thủ tướng Chính phủvà các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Chủ trì bố trí đoàn công tác kiểm tra liên ngành, đôn đốc, hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Không để bệnh dịch lây lan trên diện rộng. Đẩy mạnh tái đàn và tăng đàn lợn tại những nơi đáp ứng đủ điều kiện về an toàn dịch bệnh.

UBND các huyện, thành phố tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, điều hành triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh với phương châm "dập dịch như chống giặc" phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống, khống chế dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tránh tình trạng chủ quan, lơ là để dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng. Rà soát, chi trả kinh phí cho các hộ, cơ sở chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi để có nguồn lực tổ chức tái đàn, tăng đànlợn.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng trong tỉnh tạo điều kiệnưu tiêntín dụng cho người chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh Dịch tả lợn châu Phi được vay vốn để khôi phục sản xuất, tái đàn, tăng đàn và mở rộng mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của ngành Ngân hàng.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương, Báo Tuyên Quang, Đài phát  thanh và Truyền hình tỉnh chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, ở nhiều cấp độ, nhất là thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở về các biện pháp chăn nuôi, tái đàn lợn, tăng đàn lợn an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh; tránh tình trạng “găm” lợn, đẩy giá tăng cao quá mức; bảo đảm hài hòa lợi ích của người chăn nuôi, người phân phối, cung ứng dịch vụ và người tiêu dùng. Đồng thời tuyên truyền để người tiêu dùng tăng cường sử dụng các thực phẩm thay thế như thịt gia súc khác, thịt gia cầm, trứng và thủy hải sản.

PV

 

  • Số người online: 142
  • Số lượt truy cập: 1534286
  • Số lượt truy cập tuần: 10681
  • Số lượt truy cập tháng: 121207