Phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn phát triển mới
19/06/2020 09:34:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố về phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn phát triển mới.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số203/TB-VPCP ngày 10/6/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh, đặc biệt là các lực lượng quân đội, công an, đội ngũ y bác sĩ, các Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã nỗ lực, cố gắng, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong thời gian tới, cùng với các địa phương trên địa bàn cả nước, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục bước vào giai đoạn phát triển mới với các quan điểm phát triển theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bảo đảm môi trường an toàn để phát triển và phát triển bền vững trong điều kiện bình thường mới, phù hợp với tình hình của cả nước và tình hình thực tế của tỉnh. Quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Thông báo số 77-TB/TW ngày 5/6/2020 là khai thác tối đa thị trường trong nước; thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các hoạt động kinh tế -xã hội. Từng sở,  ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương phải có kế hoạch phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, nhất là trong các hoạt động như giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và du lịch địa phương.

Chuẩn bị tốt các điều kiện và thực hiện xây dựng tỉnh Tuyên Quang trở thành điểm đến an toàn của cả nước. Tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; thực hiện biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh đến địa bàn tỉnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.Tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, công dân Việt Nam nhập cảnh đến địa bàn tỉnh làm việc nhưng phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của trung ương, của tỉnh. Thực hiện tốt việc bảo đảm an sinh xã hội, chú ý bảo đảm việc làm, hỗ trợ đối với người nghèo, không để bất cứ người dân nào bị đói, đứt bữa, “không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lýd oanh nghiệp, công nhân tay nghề cao nhập cảnh, đến làm việc tại tỉnh và khảo sát các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Tuyên Quang. Yêu cầu Sở Y tế, các ngành, đơn vị được giao nhiệm vụ có trách nhiệm hướng dẫn, bố trí địa điểm cách ly phù hợp, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm nhanh, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các thủ tục cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho lao động nước ngoài đến làm việc tại tỉnh và bảo đảm an toàn không lây nhiễm dịch bệnh.

UBND tỉnh giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, đặc biệt là Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, không để gián đoạn, lơ là, chủ quan; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về những vấn đề phát sinh để xem xét, quyết định.

Sở Tài chính thống nhất với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan để báo cáo, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh quyết định phân bổ nguồn kinh phí huy động cho phòng, chống dịch theo nguyên tắc hỗ trợ cho công tác cách ly và cho các địa phương khó khăn; không chia đều; đảm bảo sử dụng hợp lý nhất cho phòng, chống dịch. Báo cáo toàn bộ chi phí cần thiết cho phòng, chống dịch; trên cơ sở quy định của pháp luật, thống nhất với Sở Y tế, xem xét đề xuất việc thu phí cách ly trong giai đoạn mới đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, tiết kiệm chi cho ngân sách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 1773/UBND-KGVX ngày 13/6/2020 về thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy du lịch hậu COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng ý cho mở lại các dịch vụ vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh lưu ý có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này (như sử dụng ma túy).

PV

  • Số người online: 370
  • Số lượt truy cập: 2340438
  • Số lượt truy cập tuần: 83403
  • Số lượt truy cập tháng: 275564