Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục tỉnh giai đoạn 2015-2020
14/07/2020 14:32:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 14-7, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị trong tỉnh; đại diện cán bộ, giáo viên các bậc học và 92 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành Giáo dục tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự hội nghị.

5 năm qua, ngành Giáo dục tỉnh đã triển khai hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các nhiệm vụ chiến lược phát triển giáo dục Việt Nam. Việc triển khai, phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, tạo sức lan tỏa lớn. Các phong trào, cuộc vận động như: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dạy tốt - học tốt"… đã được thực hiện nghiêm túc, có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh của tỉnh đã khắc phục khó khăn, thi đua “dạy tốt, học tốt” và đạt nhiều kết quả tích cực. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn từng bước được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ngày càng tăng.

Giai đoạn 2015-2020, toàn ngành đã đón nhận 2 Huân chương Lao động, 5 Cờ thi đua và 22 Bằng khen của Chính phủ; có hơn 1.400 lượt đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, hơn 300 lượt đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; hàng nghìn cá nhân, tập thể được các cấp, cách ngành ghi nhận, khen thưởng...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn ghi nhận và biểu dương những thành tích trong phong trào thi đua yêu nước mà ngành Giáo dục tỉnh đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, góp phần và sự phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Ngành cần quan tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng, phát triển đội ngũ cán bộ, nhà giáo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ và tâm huyết, hết lòng vì học sinh.

Cùng với đó, cần triển khai hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chú trọng giáo dục mũi nhọn, phấn đấu có học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi thi quốc tế. Đồng thời, tiếp tục củng cố và nâng cao thành quả phổ cập giáo dục các bậc học, nâng cao chất lượng xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Các cơ sở giáo dục cần đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, ý thức, giáo dục kỹ năng sống, dạy ngoại ngữ, trang bị kiến thức công nghệ thông tin… Từ đó, giúp học sinh phát triển toàn diện, sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho

bà Trần Thị Năm, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Trào (Tuyên Quang).


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể.


Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tạ Đức Tuyên trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo
cho các cá nhân.

Nhân dịp này, có 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 17 tập thể và 25 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 8 tập thể và 10 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 2 cá nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 29 học sinh được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo baotuyenquang.com.vn

  • Số người online: 431
  • Số lượt truy cập: 2340639
  • Số lượt truy cập tuần: 83604
  • Số lượt truy cập tháng: 275765