Agribank phát triển dịch vụ thẻ thị trường nông thôn
18/09/2020 16:47:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
- Thời gian qua, Agribank Tuyên Quang đã thực hiện nghiêm túc Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông nghiệp nông thôn.

Triển khai từ tháng 9 -2019, Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn của Agribank Việt Nam đã cung cấp cho nông dân sản phẩm dịch vụ cho vay thấu chi qua thẻ ATM với hạn mức 30 triệu đồng và công cụ chấp nhận thanh toán thẻ POS với nhiều tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Việc triển khai đề án này của Agribank có ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế và đẩy lùi nạn tín dụng đen, góp phần gia tăng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng cũng như các dịch vụ thanh toán văn minh, hiện đại trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn.


Cán bộ Phòng Giao dịch Hòa Phú (Chiêm Hóa) hướng dẫn khách hàng sử dụng thẻ.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 600 chủ thẻ với hạn mức cấp trên 10 tỷ đồng cho khách hàng khu vực nông nghiệp nông thôn. Chị Trần Phương Trâm, thôn Hợp Long 1, xã Yên Nguyên (Chiêm Hóa) chia sẻ: “Thực sự, tôi chẳng nghĩ  người nông dân được cầm thẻ thấu chi ra đại lý, cửa hàng mua hàng cả. Trước nay tôi nghĩ thẻ thấu chi chỉ dành cho cán bộ, công chức, nhưng giờ thì tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được dịch vụ này”. Hơn 20 tổ viên thuộc tổ của chị Trâm hiện nay đều bắt đầu tiếp cận dịch vụ này. Agribank Tuyên Quang đã kết hợp với chính quyền địa phương, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ triển khai thông qua các tổ vay vốn. Đây là cơ sở để vốn ngân hàng đến với người dân nhanh nhất, thuận lợi nhất, đồng thời cũng là sự giám sát chặt chẽ, hiệu quả việc sử dụng vốn vay trong các hộ nông dân.

Chị Nguyễn Thị Loan, cán bộ tín dụng Phòng Giao dịch Agribank Hòa Phú (Chiêm Hóa) cho biết, ban đầu triển khai đề án người dân còn khá bỡ ngỡ khi tiếp cận. Nhưng đến sau này, cán bộ tín dụng xuống tận địa bàn từng thôn để tuyên truyền, hướng dẫn thì số lượng thẻ tăng dần với trên 150 chủ thẻ, người dân còn chủ động đến phòng giao dịch để xin được mở thẻ khi đủ điều kiện. Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn của Agribank với hạn mức vay thấu chi lên đến 30 triệu đồng dành cho các đối tượng là khách hàng cá nhân cư trú trên địa bàn nông thôn hoặc cá nhân cư trú ngoài địa bàn nhưng có hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và đặc biệt là sự quan tâm của nông dân. Agribank Chiêm Hóa cũng là một trong những chi nhánh có số lượng khách hàng khu vực nông nghiệp nông thôn đăng ký mở dịch vụ thẻ thấu chi nhiều nhất trên địa bàn toàn tỉnh. 

Người dân khu vực nông thôn dễ dàng tiếp cận với thủ tục mở thẻ đơn giản, không cần thế chấp, chính sách lãi suất ưu đãi. Việc sử dụng thẻ thấu chi để thanh toán tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, học phí, viện phí, thanh toán mua hàng tại các cửa hàng cung ứng vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản, cửa hàng, cơ sở sửa chữa máy nông nghiệp, siêu thị... đã giúp nông dân giải quyết cơ bản những nhu cầu thiết yếu, đặc biệt trong lúc chờ tới mùa vụ thu hoạch. Từ đó, hạn chế và đẩy lùi nạn tín dụng đen trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn. 

.Nguồn: baotuyenquang.com.vn

  • Số người online: 1350
  • Số lượt truy cập: 13455846
  • Số lượt truy cập tuần: 283700
  • Số lượt truy cập tháng: 1241561