Tuyên Quang: chung một tấm lòng hướng về miền Trung thân yêu
06/11/2020 16:00:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Những ngày qua, dải đất miền Trung nối hai miền đất nước đang phải gồng mình vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, mất mát bởi bão lũ. Cả nước yêu thương miền Trung, hướng về miền Trung, người dân cả nước đã biến niềm thương, tình cảm thành những hành động thiết thực để chia sẻ khó khăn với nhân dân miền Trung.

Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Tuyên Quang, Hội Nhà báo tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: TQĐT

Thương về miền Trung, cùng với đồng bào cả nước, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đều chung một tấm lòng, chung niềm thôi thúc từ trái tim “làm thế nào để cùng san sẻ khó khăn với khúc ruột miền Trung”.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ miền Trung của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn tỉnh vẫn đang tiếp tục chung tay góp sức, hỗ trợ nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tính đến ngày 05/11/2020, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiếp nhận số tiền gần 4 tỷ đồng từ các sở, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ đồng bào miền Trung. Trong đó, các trường học trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ trên 556 triệu đồng, Công an tỉnh 650 triệu đồng, Công ty Gang thép Tuyên Quang 300 triệu đồng, Ngân hàng Agribank Tuyên Quang 134 triệu đồng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn 54.400.000 đồng, Petrolimex Tuyên Quang 50 triệu đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh 50 triệu đồng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch 38 triệu đồng....Dù ít dù nhiều, ai cũng muốn những phần quà của mình nhanh chóng đến với bà con miền Trung ruột thịt, trong đó có những bà, những chị là mẹ, là vợ liệt sỹ đi đầu trong việc quyên góp ủng hộ; những tài xế ô tô, em học sinh đập heo tiết kiệm; những cô, chị tiểu thương buôn bán....dành số tiền bé nhỏ gửi đến đồng bào miền Trung mong được góp sức chia sẻ khó khăn, mất mát mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt.

Bên cạnh đó, bằng tấm lòng từ tâm với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh còn có nhiều cách làm sáng tạo để ủng hộ miền Trung, thật cảm kích và xúc động khi chẳng phải tết mà các tiểu thương Chợ Tam Cờ, Chợ Phan Thiết quây quần gói bánh, đỏ lửa thâu đêm nấu bánh chưng, rang lạc và tạm gác công việc để chuẩn bị hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết cho những chuyến xe cứu trợ giúp người dân miền Trung ổn định cuộc sống sau lũ (gạo, sữa, mỳ tôm, nước khoáng, quần áo, sách vở, thuốc men…). Những hình ảnh đẹp đó là chất ‘xúc tác” lan tỏa đến mọi người dân, làm dấy lên ngọn lửa ‘tình người” đâu đâu cũng quyên góp, ủng hộ, người người muốn chung tay chia sẻ với đồng bào miền Trung. Thông qua mạng xã hội, các nhóm thiện nguyện, cá nhân, các nhà hảo tâm cũng tích cực đứng ra huy động, đóng góp và phân loại hàng hóa, tình nguyện lên đường đem theo yêu thương và những phần quà thiết thực đến với đồng bào vùng lũ. Qua đó, có thể khẳng định rằng, mỗi người bằng những cách thức khác nhau nhưng đều chung tấm lòng nhân ái với nhiều hành động thiết thực để cùng đóng góp, cùng hướng về miền Trung thân yêu.

Cả nước luôn đùm bọc, sẻ chia với miền Trung, trong khó khăn, tình người là sức mạnh để vượt qua tất cả, hướng về khúc ruột miền Trung, người dân Tuyên Quang đang gửi trọn tình cảm, tấm lòng với niềm mong mỏi góp phần cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả  lũ lụt, thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

                                                                                               Phan Thanh Bình

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

  • Số người online: 925
  • Số lượt truy cập: 14873960
  • Số lượt truy cập tuần: 154241
  • Số lượt truy cập tháng: 1205460