Công tác tuyên truyền, khánh tiết góp phần vào thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII
21/11/2020 07:07:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, xuyên suốt trong năm 2020. Xác định rõ điều đó, ngay từ đầu năm 2020 Tiểu ban Tuyên truyền, khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đã chủ động xây dựng và ban hành Kế hoạch tuyên truyền, khánh tiết một cách chi tiết với nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Xe tuyên truyền lưu động về Đại hội trên các tuyến phố.

Qua thực tế triển khai, công tác tuyên truyền, khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII có những điểm nhấn nổi bật, như: Đảm bảo đúng sự chỉ đạo, định hướng tư tưởng, chính trị. Nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú có chiều sâu; được triển khai trên tất cả các loại hình từ trực quan, tuyên truyền miệng, trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội đến xuất bản các ấn phẩm, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Công tác trang trí, khánh tiết tổng hợp các yếu tố: Trang trọng, ấn tượng, đẹp mắt, hài hòa, hợp lý và đúng nghi thức; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin...Những tuyến đường chính của thành phố, khu Trung tâm Hội nghị được trang hoàng rực rỡ, nổi bật với những cụm pa no, cổng chào, băng zôn, cờ dây, biểu trưng gắn đèn led được dư luận nhân dân đánh giá cao, tạo ấn tượng, không khí phấn khởi trong nhân dân trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Các cơ quan báo chí của tỉnh; Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh và một số trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương mở chuyên trang, chuyên mục, truyền hình trực tiếp, ứng dụng công nghệ thông tin, phương pháp làm báo hiện đại, cập nhật trực tuyến các tin, bài, phóng sự, phim tài liệu, phiên khai mạc và bế mạc Đại hội... trên Internet,  fanpage, tận dụng ưu thế của mạng xã hội để thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Đại hội thu hút đông đảo người đọc, người xem.

Chủ động, tích cực trong công tác phối hợp với báo chí Trung ương thông tin, tuyên truyền về Tuyên Quang, đã có 37 cơ quan báo, tạp chí Trung ương và báo, tạp chí của các Bộ, Ban, ngành, cơ quan Trung ương thông tin về những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đạt được trong giai đoạn 2015-2020; tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; các phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp; thông tin, chuyển tải, tuyên truyền đậm nét về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII.

Công trình Cầu Tình Húc vượt Sông Lô- Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được khánh thành, có thiết kế đẹp, độc đáo, hiện đại tạo nên điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc, thúc đẩy phát triển đô thị, du lịch, đồng thời mang ý nghĩa chính trị, tạo không khí phấn khởi trong toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vững mãi niềm tin theo Đảng” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII gồm những bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; sự đổi mới của quê hương, đất nước; ngợi ca quê hương Tuyên Quang giàu truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa, đảm bảo ngắn gọn, đặc sắc và ý nghĩa. Chương trình chào mừng thành công và báo cáo nhanh kết quả Đại hội được chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm.

 Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền, trang trí, khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, cũng nảy sinh hạn chế: Một số đơn vị tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao còn chậm tiến độ; công tác tham mưu bước đầu về các phương án trang trí khánh tiết Đại hội và chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội có nội dung còn hạn chế; công tác phối hợp của các cơ quan, đơn vị, có lúc, có việc chưa chặt chẽ.

Từ những kết quả đạt được và hạn chế trong công tác tuyên truyền, khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, có thể khẳng định rằng, để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khánh tiết cần chú trọng:

Quán triệt sâu sắc, đầy đủ nội dung, yêu cầu, quan điểm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội phải bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, của Trung ương, có quyết tâm chính trị cao, triển khai nghiêm túc, đồng bộ, kịp thời, có tư duy đổi mới, chủ động, nhạy bén trong công tác tuyên truyền và cách làm bài bản, khoa học; tận dụng tối đa hiệu quả các phương tiện truyền thông hiện đại để lan tỏa, chia sẻ các thông tin tích cực về Đại hội (internet, báo điện tử, mạng xã hội...); làm tốt trên cả 3 phương diện: chiều rộng, chiều sâu và sức lan tỏa trong xã hội.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải bám sát, vận dụng linh hoạt, sáng tạo và phù hợp kế hoạch tuyên truyền của Tiểu ban Tuyên truyền, khánh tiết vào tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị; chuẩn bị tỉ mỉ, kỹ lưỡng, cụ thể mọi điều kiện gắn với  phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, cá nhân; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương; đảm bảo công tác tuyên truyền được thực hiện xuyên suốt, đồng bộ, tạo sức lan tỏa lớn, đồng thuận trong nhân dân; quan tâm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, các công trình chào mừng Đại hội.

Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; thường xuyên theo dõi, nhận diện, xử lý thông tin xấu độc trên internet, mạng xã hội; huy động lực lượng rộng rãi để đẩy mạnh đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, thù địch của các phần tử cơ hội, lợi dụng việc tổ chức Đại hội để bôi xấu, hạ thấp danh dự của Đảng, Nhà nước...

Công tác tuyên truyền, khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đảm bảo trang trọng, hiệu quả, tiết kiệm; những điểm nhấn, kết quả trong công tác tuyên truyền, khánh tiết đã góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

 

                                                                                       Phan Thanh Bình

  • Số người online: 552
  • Số lượt truy cập: 3396692
  • Số lượt truy cập tuần: 84764
  • Số lượt truy cập tháng: 67193