Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ thứ Hai, ngày 22/02/2021
20/02/2021 14:27:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; UBND các huyện, thành phố về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh Trường THPT Chuyên Tuyên Quang rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Ảnh: Huy Hoàng

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho trẻ em, học sinh, học viên các cấp học: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ thứ Hai, ngày 22/02/2021 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Văn bản số 147/SGDĐT-GDPT ngày 19/02/2021.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại, Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đến các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông , giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, các ngành chức năng, UBND huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” (ban hành kèm theo Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020 của Bộ Y tế) và cá văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của người học và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động; phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 để có biện pháp xử lý kịp thời; bảo đảm an toàn cho người học, cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động tại các cơ sở giáo dục.

Sở Y tế chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, thành phố trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản.

PV

  • Số người online: 1118
  • Số lượt truy cập: 5265088
  • Số lượt truy cập tuần: 181905
  • Số lượt truy cập tháng: 693597