Đánh giá công tác kiểm tra, giám sát bầu cử
15/04/2021 13:01:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Sáng 15-4, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm sau kiểm tra, giám sát (đợt 1) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố.

Trong thời gian qua, công tác chỉ đạo, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các tỉnh được triển khai khẩn trương, kịp thời, đồng bộ thống nhất, dân chủ, công khai, đúng luật. Quá trình triển khai đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên, phát huy dân chủ trong quá trình hiệp thương để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Việc xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn nghiêm túc, kịp thời, đúng quy định của pháp luật; các tổ chức phụ trách bầu cử được thành lập đúng quy định; việc lập hồ sơ, tiếp nhận, chuyển giao hồ sơ ứng cử đảm bảo đúng thời gian; công tác tuyên truyền bầu cử được quan tâm triển khai tích cực, hiệu quả và có nhiều điểm mới, sáng tạo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương được giữ vững.

Các tỉnh đã chuẩn bị cho công tác kiểm tra, giám sát rất nghiêm túc, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra , giám sát. Tại các buổi làm việc, thành viên đoàn và các địa phương trao đổi cởi mở, thẳng thắn; giải đáp, làm rõ những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình triển khai tổ chức bầu cử, đảm bảo linh hoạt, phù hợp, đúng quy định của pháp luật về bầu cử.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, rút kinh nghiệm sau giám sát, kiểm tra bầu cử đợt 1; các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc chung trong công tác bầu cử ở địa phương.

Theo Báo Tuyên Quang

  • Số người online: 916
  • Số lượt truy cập: 7605999
  • Số lượt truy cập tuần: 113372
  • Số lượt truy cập tháng: 485214