Nữ sinh Tuyên Quang đạt giải khuyến khích cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 50.
07/05/2021 10:18:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Năm 2021, chủ đề của cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 50 là: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”, thư phải được viết tay, không quá 1.000 từ và được xét duyệt qua tổ chức cuộc thi cấp quốc gia. Theo kết quả công bố của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tuyên Quang vinh dự có em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 10 văn, trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang đã đạt “Giải khuyến khích” của cuộc thi năm nay.

Được phát động lần đầu tiên vào năm 1971, đến nay Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã tròn 50 năm được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy khả năng đọc viết của trẻ em thế giới thông qua kỹ năng viết thư. Trong 50 năm qua, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức nhằm khuyến khích các tác giả trẻ từ 9-15 tuổi tham gia hàng năm. Những thành viên tham gia được khuyến khích thể hiện khả năng sáng tạo và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của họ dưới dạng một bức thư, được viết theo chủ đề hàng năm của. Trung bình hơn 1,2 triệu bạn trẻ trên toàn cầu tham gia mỗi năm.

Poster của cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 50.

Để triển khai Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Tuyên Quang, Bưu điện tỉnh Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang, Báo Tuyên Quang, Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang để phối hợp tuyên truyền, phát động và tổ chức cuộc thi trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 đã khép lại. Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Quyết định số 544/QĐ-BTTTT về việc công nhận kết quả cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 của Việt Nam. Tuyên Quang thật tự hào khi có một học sinh (HS) đạt “Giải khuyến khích” của cuộc thi, đó là em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 10 văn, trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang. Đây cũng là lần thứ 2 Tuyên Quang có thí sinh đạt giải trong các cuộc thi viết thư hàng năm do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 21/5/2021 tại thành phố Hà Nội.

Theo UPU, Cuộc thi viết thư quốc tế giúp những người trẻ tuổi phát triển kỹ năng sáng tác và thúc đẩy họ thích viết thư. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm cho những người trẻ tuổi nhận thức được vai trò quan trọng của dịch vụ bưu chính đối với xã hội - một vai trò càng trở nên đáng chú ý hơn trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Hồ Lan

  • Số người online: 362
  • Số lượt truy cập: 10885368
  • Số lượt truy cập tuần: 58120
  • Số lượt truy cập tháng: 103597