Thành phố Tuyên Quang cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại khi đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19
15/06/2021 10:06:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
UBND thành phố Tuyên Quang vừa ban hành văn bản số 1528/UBND-VX về việc thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế. Theo đó UBND thành phố cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại khi đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ảnh internet

Theo đó, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên, để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của nhân dân,

UBND Thành phố cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại khi đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, cụ thể như sau:

Các hoạt động thể thao, phòng tập gym, sân bóng đá cỏ nhân tạo, dịch vụ spa, masage, cơ sở thẩm mỹ không tập trung quá 20 người, đảm bảo giữ khoảng cách theo quy định.

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống, quán cafe hoạt động trở lại, tại một thời điểm không phục vụ quá 20 khách; thực hiện tốt công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người; đối với các nhà hàng, dịch vụ ăn uổng có thể bố trí tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Lưu ý: Đối với các dịch vụ nêu trên, chủ cơ sở phải tạo mã QR-code, yêu cầu khách đến phải thực hiện “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế và quét mã QR-code. Nếu do lơ là, chủ quan và không thực hiện các biện pháp đảm bảo về y tế để xảy ra các hậu quả liên quan đến dịch Covid-19, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm. Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện không tuân thủ, vi phạm thì yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở và khách hàng theo quy định của pháp luật.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, các quán cóc vỉa hè và các hoạt động tập trung đông người không cần thiết cho đến khi có thông báo mới.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ tích cực, chủ động tham mưu các giải pháp thực hiện hiệu quả, chất lượng các chương trình, mục tiêu theo chương trình công tác, kế hoạch đã đề ra. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thành phố về phòng chống dịch và các quy định, quy chế về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phục hồi, phát triển kinh tế vừa sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, trong công tác phòng, chống dịch nhưng cũng không được áp dụng các biện pháp quá mức cần thiết gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuât kinh doanh và sinh kế của người dân.

Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay băng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19, phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn, khám, điều trị kịp thời.

Thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ người ra - vào cơ quan; yêu cầu người ngoài đến liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị phải khai báo y tế và quét mã QR- code. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan khi ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị; 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, ...

Phòng Y tế thành phổ, Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục tham mưu với ƯBND thành phổ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tham mưu UBND thành phổ thực hiện kế hoạch tiêm phòng vắc xin Covid- 19 theo số lượng được phân phối theo đúng đổi tượng.

Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo Công an xã, phường tăng cường phối hợp với UBND các xã, phường thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ nơi khác về địa phương.

Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chổng dịch bệnh Covid-19 thành phố theo chức năng, nhiệm vụ chủ động, phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

BBT

  • Số người online: 604
  • Số lượt truy cập: 10885910
  • Số lượt truy cập tuần: 58662
  • Số lượt truy cập tháng: 104139