Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với lãnh đạo huyện Hàm Yên
20/07/2021 09:41:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Chiều 19-7, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Hàm Yên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hàm Yên đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Lãnh đạo huyện Hàm Yên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN,

xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện cho rằng, thực hiện Đề án xây dựng huyện nông thôn mới là việc khó, toàn diện các lĩnh vực, trong khi nguồn lực của huyện rất hạn chế. Huyện đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện tiêu chí nông thôn mới thuộc lĩnh vực các sở, ngành phụ trách. Trong đó: cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường, trường học, hệ thống thoát nước, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện đạt chuẩn; xây dựng chợ trung tâm xã, khu xử lý rác..; điều chỉnh một số quy hoạch; hỗ trợ đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

Đại biểu các sở, ngành, đơn vị đã tham gia đóng góp ý kiến về các kiến nghị của huyện nhằm tháo gỡ khó khăn, tập trung vào các lĩnh vực: quốc phòng - an ninh, giao thông, nông nghiệp, môi trường, lao động việc làm, giáo dục - đào tạo, tài chính - tín dụng..

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của huyện trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, với việc thu ngân sách đạt gần 63% đã phản ánh được “sức khỏe” kinh tế của huyện. Việc phát động phong trào thứ 7, chủ nhật cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang về cơ sở cùng nhân dân lao động xây dựng nông thôn mới đã tạo được không khí sổi nổi, phấn khởi trong nhân dân.

Đồng chí đề nghị từ nay đến cuối năm, huyện cần tập trung cao độ cho thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; quyết liệt cho “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận buổi làm việc.

Huyện phải rà soát việc thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, tăng cường thu ngân sách; quan tâm cải cách hành chính, thường xuyên tháo gỡ khó khăn cho doanh nghệp và người dân; quan tâm đến các chính sách cho nhân dân, sắp xếp lại hệ thống trường lớp học, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, làm nhà cho người có công.

Bên cạnh đó, huyện cần phải làm tốt công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.

Về các kiến nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chia sẻ với huyện về các khó khăn, đồng thời đề nghị huyện cần có kế hoạch ưu tiên đầu tư cho các đầu điểm công việc; khuyến khích huyện vận động người dân giải phóng mặt bằng tạo điều kiện xây dựng các tuyến đường huyết mạch trong huyện. Đối với các kiến nghị khác, đồng chí giao cho các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện giải quyết.

Theo Báo Tuyên Quang

  • Số người online: 952
  • Số lượt truy cập: 10886697
  • Số lượt truy cập tuần: 59449
  • Số lượt truy cập tháng: 104926