Tăng cường kiểm tra, giám sát người về từ các tỉnh đang có dịch COVID-19
26/07/2021 14:21:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Trước tình hình diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường của dịch COVID 19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Giám đốc các sở, ban, ngành; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào tỉnh, từ 8h00' ngày 26/7/2021 yêu cầu tất cả công dân vào tỉnh, hoặc đi qua tỉnh phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72giờ. Người đến, về từ vùng có dịch phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Rà soát, bố trí lực lượng chức năng chốt chặn tất cả đường ngang, lối tắt từ địa phương khác vào tỉnh để kiểm soát theo nội dung điểm 1văn bản này; đồng thời tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo tổ COVID-19 cộng đồng rà soát, nắm chắc tình hình những người về địa phương từ các các tỉnh đang có dịch; có biện pháp theo dõi, truy vết và tổ chức cách ly kịp thời, đúng quy định Trường hợp có các biểu hiện ho, sốt, đau họng... phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch, nếu để xảy ra việc trên địa bàn quản lý có người đến hoặc trở về tỉnh từ vùng dịch mà không nắm rõ, không khai báo y tế và không được quản lý theo quy định, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Đối với người đến và trở về địa phương từ các tỉnh đang có dịch, nếu không tự giác khai báo, thực hiện các biện pháp y tế theo quy định sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các Giám đốc sở, ban, ngành; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh chủ động phối hợp, hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại văn bản này và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch bệnh mà nguyên nhân liên quan trực tiếp đến lĩnh vực, nhiệm vụ được giao quản lý, thực hiện.

PV

  • Số người online: 1433
  • Số lượt truy cập: 13336468
  • Số lượt truy cập tuần: 164363
  • Số lượt truy cập tháng: 1122264