![]() |
Giờ đây, Huệ là học sinh lớp 10, trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc. Dù bận rộn việc học nhưng em vẫn luôn nhiệt tình với vai trò là một tình nguyện viên tuyên truyền hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Năm 2016, Hành trình đỏ bắt đầu được tổ chức tại Tuyên Quang. Em Lưu Phương Huệ là thành viên nhỏ tuổi nhất đăng ký tham gia làm tình nguyện viên. Huệ chia sẻ, khi sơ tuyển, các anh chị trong Ban Tổ chức ái ngại vì em còn nhỏ, sợ không có đủ sức khỏe và kỹ năng để trở thành một tuyên truyền viên. Lúc đó, em quả quyết và xin vào bằng được, thấy được sự quyết tâm của em, các anh chị đã bằng lòng. |
Không phụ công mọi người, Huệ luôn cố gắng tìm đọc tài liệu về hiến máu, tập trung lắng nghe, học hỏi cách tuyên truyền để có được kỹ năng cần thiết. Những ngày tham gia làm tình nguyện viên Hành trình đỏ, Huệ luôn hết mình với nhiều hoạt động như: Tập huấn, diễu hành, văn nghệ, tuyên truyền tại khu vực đông dân cư, hỗ trợ hoạt động hiến máu. Sau 4 năm, cô tình nguyện viên nhí vẫn đều đặn là một tình nguyện viên năng nổ của Hành trình đỏ. Huệ không nề hà bất cứ việc gì, cùng các anh chị tình nguyện viên gõ cửa từng nhà dân để tuyên truyền về sự cần thiết của hiến máu nhân đạo.
Hiện nay, Huệ còn là thành viên của Câu lạc bộ giọt hồng xứ Tuyên. Vào những thời điểm được nghỉ học, em vẫn tranh thủ hỗ trợ tại các điểm hiến máu nhân đạo, tham gia chương trình thiện nguyện. Huệ tâm sự: “Được tham gia hoạt động xã hội, nhất là hoạt động hiến máu nhân đạo là niềm vinh dự của cá nhân em. Hiện nay, em chưa đủ tuổi để hiến máu, đến 18 tuổi em cũng sẽ là một tình nguyện viên hiến máu tích cực. Tuổi trẻ là để cống hiến, em nguyện cố gắng hết mình làm việc có ích cho xã hội”.
Theo TQĐT