Trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động tỉnh Tuyên Quang” năm 2021
24/08/2021 15:52:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Sáng ngày 24/8, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động tỉnh Tuyên Quang” năm 2021 trên mạng xã hội Facebook.

Dự tổng kết và trao giải có đồng chí Lê Văn Quốc, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các đồng chí cán bộ Công đoàn chuyên trách toàn tỉnh và các tác giả đạt giải của cuộc thi.

Tác phẩm dự thi cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động tỉnh Tuyên Quang” là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của đoàn viên công đoàn, người lao động trong hoạt động lao động, sản xuất và cán bộ Công đoàn trong các hoạt động Công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Sau thời gian triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 513 ảnh dự thi của 337 đoàn viên, công nhân viên chức lao động, trong đó chọn ra 85 ảnh có chất lượng tốt, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi vào vòng chung khảo. Nhiều tác phẩm gửi dự thi có chất lượng, tính nghệ thuật cao, phản ánh đa dạng, sinh động và sáng tạo về các hoạt động của cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn, người lao động. Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đồng thời góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, hoạt động của tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy trao giải cho

công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có tỷ lệ đoàn viên tham gia Cuộc thi cao nhất

Đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy

trao giải tác phẩm có lượt tương tác cao nhất

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Giữ mãi màu xanh cánh rừng” của tác giả Nguyễn Quốc Việt, Phóng viên, đoàn viên công đoàn cơ sở Báo Tuyên Quang; 02 giải Nhì; 05 giải Ba; 20 giải Khuyến khích; 01 giải cho tác phẩm có lượt tương tác nhiều nhất; 01 giải cho công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có số lượng đoàn viên tham gia đạt tỷ lệ cao so với tổng số đoàn viên. Tổng giá trị giải thưởng là 29,5 triệu đồng.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phát động Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài phụ nữ Tuyên Quang” năm 2021 trên mạng xã hội Facebook. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 25/8 đến hết ngày 30/9/2021. Thời gian tổng kết dự kiến trung tuần tháng 10/2021.

Đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nông Minh HIền trao giải Nhì cho các tác giả

Trong khuôn khổ chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác truyền thông công đoàn”. Theo đó, cán bộ công đoàn chuyên trách thảo luận, đưa ra các giải pháp để tập trung thực hiện các nội dung, yêu cầu đặt ra cho công tác truyền thông công đoàn trong thời gian tới như: Đổi mới tư duy và cách thức thực hiện công tác truyền thông; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ sở; đẩy mạnh truyền thông trên nền tảng mạng xã hội phổ biến và ứng dụng trên điện thoại di động (Facebook, Zalo,...); phản bác các thông tin sai lệch, xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và của tổ chức Công đoàn Việt Nam; phát huy hiệu quả đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên cấp tỉnh, huyện, ngành trong công tác truyền thông...

PV

  • Số người online: 549
  • Số lượt truy cập: 26257545
  • Số lượt truy cập tuần: 111023
  • Số lượt truy cập tháng: 47392