Công an Tuyên Quang hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất
26/08/2021 07:31:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Rạng sáng ngày 24/8, trên địa bàn huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang xảy ra mưa lớn, gây thiệt hại về người và tài sản, nhiều ngôi nhà bị sạt lở nghiêm trọng, hơn 18 ha lúa, hoa màu bị vùi lấp, cuốn trôi, nhiều công trình thuỷ lợi, đường giao thông bị hư hỏng. Tại địa bàn xã Khâu Tinh, sạt lở đất đã làm sập hỏng hoàn toàn 01 ngôi nhà dẫn đến 03 người chết do bị đất đá vùi lấp.

Công an Tuyên Quang hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất

Để giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất, ngay trong sáng 24/8, Công an huyện Na Hang đã huy động hơn 30 cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn, chủ động phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự; hỗ trợ công tác cứu nạn, di dời tài sản của người dân đến nơi an toàn. Lãnh đạo Công an huyện trực tiếp đến từng điểm bị sạt lở để kiểm tra, chỉ đạo và đôn đốc các lực lượng thực hiện nhiệm vụ, thăm hỏi, động viên gia đình có người gặp nạn.

Để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh sẽ chủ động nắm bắt các thông tin dự báo, cảnh báo về thiên tai. Đồng thời, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để cắm biển cảnh báo; kịp thời sơ tán, di dời người dân đến nơi an toàn khi có thiên tai, mưa lũ xảy ra.

Công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh cũng tăng cường tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn người dân chủ động phòng ngừa thiên tai; sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn và khắc phục hậu quả mưa lũ. Tập trung tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng xấu lợi dụng tình hình mưa lũ để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Lý Lan

Công an tỉnh

  • Số người online: 536
  • Số lượt truy cập: 26257532
  • Số lượt truy cập tuần: 111010
  • Số lượt truy cập tháng: 47379