Công an Tuyên Quang chung tay quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19
06/10/2021 07:19:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang đã và đang triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch với yêu cầu, nhiệm vụ cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANTT; tham mưu đắc lực, kịp thời cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Giám đốc Công an tỉnh tổ chức quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới 100% các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an toàn tỉnh; đồng thời xây dựng các chương trình, kế hoạch và phương án cụ thể để chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh quyết liệt phòng chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh và Công an xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn phát khẩu trang miễn phí

 cho người Mông thôn Nà Mộ, xã Hùng Lợi.

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, bên cạnh việc thực hiện các mặt công tác chuyên môn, 100% các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đều xây dựng kế hoạch, phương án về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn liền với tình hình thực tế và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương mình, xác định lực lượng Công an là tuyến đầu chống dịch, coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng Công an Tuyên Quang trong tình hình hiện nay. Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, đặc biệt là ngành Y tế, quân sự, điện lực, giáo dục, thông tin truyền thông… tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chỉ đạo hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia đảm bảo ANTT, phục vụ cho nhiệm vụ phân loại, cách ly, khoanh vùng, dập dịch…. Chú trọng công tác nắm tình hình, xây dựng các phương án, tình huống, sẵn sàng lực lượng, phương tiện giải quyết các tình huống phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ. Cảnh sát khu vực, Công an xã tiếp tục thực hiện "Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp" nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT tại địa bàn dân cư; rà soát, lên danh sách những người nước ngoài đến địa phương và những công dân Việt Nam từ nước ngoài và các vùng có dịch về tỉnh. Cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh tăng cường nắm tình hình, quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu. Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập các chốt kiểm tra người và phương tiện trên các cửa ngõ ra vào tỉnh để phòng, chống dịch bệnh.  Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo các lực lượng, phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thực trạng, tình hình dịch Covid-19, những nguyên nhân phát sinh, lây lan, các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn… để nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa trong các tầng lớp Nhân dân..

Bên cạnh công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra 24/24 giờ tại các địa bàn, các tuyến giao thông, các chốt kiểm tra dịch bện tại các cửa ngõ ra vào tỉnh… Lực lượng Công an các cấp làm tốt công tác nắm tình hình, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, ma tuý, tội phạm lợi dụng dịch bệnh để phạm tội, quyết tâm không để tình hình tội phạm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.  Thấu hiểu sự vất vả trong quá trình làm nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ Công an đang "Căng mình chống dịch", nhiều tổ chức, cá nhân đã có sự động viên, sẻ chia cùng lực lượng “tuyến đầu” phòng, chống dịch. Ghi nhận tại các chốt kiểm soát dịch, người dân, các tổ chức tặng nước uống, nước giải khát, thức ăn nhanh để hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ, qua đó góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cán bộ chiến sỹ Công an toàn tỉnh giữ mối liên hệ chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân nơi cư trú, thường xuyên tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Với tinh thần chung tay chống dịch, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị vận động quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống đại dịch Covid-19, trao tặng hàng ngàn khẩu trang cho Nhân dân tại các địa bàn; tổ chức nhắn tin ủng hộ và phát động quyên góp, Công an tỉnh đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh.

Có thể nói, những nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh thời gian qua đã góp phần quan trọng cùng các cấp, các ngành phòng, chống và khống chế tốt dịch Covid-19. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy ngoài sự chủ động, quyết liệt của các cấp, các ngành và lực lượng Công an, mọi người dân cần nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tự phòng bệnh cho bản thân, gia đình, tích cực phát hiện, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19./.

Trần Thái

Công an tỉnh

  • Số người online: 899
  • Số lượt truy cập: 14871986
  • Số lượt truy cập tuần: 152268
  • Số lượt truy cập tháng: 1203487