Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân
06/05/2022 13:45:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Với chủ đề “Công nhân Việt Nam - Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Tháng Công nhân năm 2022 được LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động. Đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực với người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 và kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 1- 5, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các hoạt động triển khai bảo đảm có trọng tâm, phù hợp với thực tiễn ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và diễn biến dịch bệnh Covid-19. Ban Thường vụ, Ban Chấp hành công đoàn các cấp trong tỉnh chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022. Trong đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua như: Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; tăng cường kiểm soát các nguy cơ, rủi ro và giải pháp cải thiện, điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tổ chức hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm, đảm bảo thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động.

Tại các đơn vị doanh nghiệp, Tháng Công nhân được tổ chức các hoạt động thiết thực và đa dạng. Ông Nguyễn Văn Thư, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tổng Công ty May Tuyên Quang LGG cho biết, Công ty có trên 900 công nhân lao động, trong đó có 700 công nhân là đoàn viên công đoàn. Tháng Công nhân năm nay, Công ty tổ chức các hoạt động như kết nạp 20 đoàn viên công đoàn mới; tặng 10 suất quà cho cán bộ, công nhân; khám bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí đoàn viên, công nhân lao động; tổ chức “Ngày hội thanh niên công nhân” với các môn thể thao: Bóng chuyền hơi, kéo co... 

Tháng Công nhân năm 2022 diễn ra từ ngày 1-5 đến ngày 31-5 được LĐLĐ tỉnh triển khai rộng với phương châm không để bất cứ người lao động nào gặp khó khăn. Ngay trong Lễ phát động, LĐLĐ tỉnh đã trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 9 gia đình đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà; LĐLĐ, Tỉnh đoàn và Công đoàn các Khu Công nghiệp trao 47 suất quà cho công nhân lao động, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động Khu Công nghiệp tỉnh bị tai nạn lao động nặng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; LĐLĐ thành phố Tuyên Quang trao tiền hỗ trợ cho 15 công nhân lao động của Công ty cổ phần Tổng Công ty May Tuyên Quang LGG bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Là một trong những công nhân được nhận quà đầu tiên trong các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2022, anh Lê Trọng Quyết, công nhân Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang cho biết, được sự quan tâm động viên, chia sẻ khó khăn của các cấp công đoàn, anh rất cảm động. Đặc biệt trong dịp Tháng Công nhân, anh sẽ nỗ lực hơn trong lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp và cố gắng tìm ra những ý tưởng sáng tạo để góp phần giúp hoạt động sản xuất của công ty ngày càng đạt năng suất, chất lượng hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức, LĐLĐ tỉnh kêu gọi cán bộ, đoàn viên, người lao động phấn đấu có 3.000 sáng kiến tham gia chương trình.

Các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với công nhân lao động mà còn có sức lan tỏa rộng trong xã hội. Đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid -19. 

Theo Báo Tuyên Quang

  • Số người online: 748
  • Số lượt truy cập: 26257899
  • Số lượt truy cập tuần: 111377
  • Số lượt truy cập tháng: 47746