Điện lực Na Hang đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
17/05/2022 13:58:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Để chủ động ứng phó kịp thời trong mùa mưa bão năm 2022, Điện lực Na Hang đã xây dựng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), tăng cường công tác đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 2 huyện Na Hang và Lâm Bình.

 Công nhân Điện lực Na Hang tiến hành diễn tập thay thế
Trạm Biến áp Nà Liềm 1, xã Thượng Lâm (Lâm Bình - Tuyên Quang).

Những năm gần đây tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng và thiệt hại không nhỏ đối với hoạt động sản xuất kinh doanh. Điện lực Na Hang đã xây dựng các phương án phòng, chống; tổ chức diễn tập theo tình huống giả định nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

 Công nhân Điện lực Na Hang tuyên truyền cho người dân sử dụng điện.

Ông Nguyễn Văn Ánh, Tổ dân phố Nặm Đíp, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình cho biết: gia đình tôi và các hộ gia đình trong tổ dân phố được công nhân điện lực Na Hang đến tận nhà tuyên truyền tiết kiệm điện, trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường khi có mưa, sấm sét thì phải sập cầu dao, rút các ổ cắm và tắt tất cả các thiết bị điện. Ngoài ra yêu cầu các hộ gia đình chú ý sử dụng điện một cách khoa học, an toàn và tiết kiệm để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao do mức sử dụng điện tăng so với bình thường; không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất lớn để phòng, tránh chập điện trong gia đình cũng như tránh sự cố mất điện cục bộ.

        

  Công nhân tăng cường công tác kiểm tra an toàn lưới điện.

Ông Phạm Công Khiêm, Phó Giám đốc Điện lực Na Hang - Lâm Bình cho biết: Hiện Công ty đang quản lý trên 440 km đường giây 35 KV, trên 500 km đường dây hạ thế 0,4 KV; với 208 trạm biến áp cung cấp lưới điện quốc gia trên địa bàn 2 huyện Na Hang và Lâm Bình. Lưới điện đi qua các khu vực đồi núi, địa hình phức tạp, đường giao thông đi lại khó khăn. Khi gặp tình hình thời tiết bất lợi thường xảy ra khả năng sự cố làm đứt dây, nghiêng, đổ cột điện, gây thiệt hại lớn về tài sản của ngành điện, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, vận hành và cung cấp điện phục vụ sản xuất, đời sống và an ninh trật tự xã hội của địa phương.

Công nhân kiểm tra phát quang cây ngoài hành lang tuyến có nguy cơ đỗ vào đường dây gây sự cố.

Công ty cử công nhân kiểm tra, phát quang hành lang lưới điện, lập phương án tổ chức hậu cần, phục vụ công tác phòng chống lụt bão; thành lập Ban chỉ huy, tiểu ban ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão – giảm nhẹ thiên tai ở các địa phương, các đại lý, tổ dịch vụ điện nông thôn nắm bắt tình hình để kịp thời ứng phó, sẵn sàng các phương án phòng chống lụt bão trong mọi tình huống sảy ra.

Đơn vị phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền, cảnh báo về an toàn điện trong mùa mưa bão đến toàn thể nhân dân. Thường xuyên kiểm tra toàn bộ lưới điện, thực hiện duy trì công tác kiểm tra định kỳ thiết bị và xử lý các khiếm khuyết; bố trí nhân lực ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, trang thiết bị phương tiện thông tin, liên lạc và phương tiện đi lại; xây dựng kế hoạch phân công ca trực 24/24, đảm bảo vận hành xử lý khi có sự cố đáng tiếc có thể xảy ra./.

PV

  • Số người online: 869
  • Số lượt truy cập: 26259469
  • Số lượt truy cập tuần: 112946
  • Số lượt truy cập tháng: 49315