Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương dự Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
27/02/2023 19:59:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Chiều 27-2, Sở Y tế tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2023). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Y tế qua các thời kỳ và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế đã ôn lại truyền thống của ngành; đồng thời điểm lại những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Năm 2022, ngành Y tế Tuyên Quang đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Toàn ngành đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra ở các lĩnh vực khám, chữa bệnh, quản lý hành nghề y dược, y tế dự phòng và an toàn thực phẩm… Các đơn vị y tế đã triển khai, thực hiện nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu ngay tại tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán, điều trị…, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các phong trào thi đua cũng được các đơn vị trong ngành thực hiện hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa và quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Y tế qua các thời kỳ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đã gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ cán bộ toàn ngành y tế. Đồng chí đề nghị toàn ngành Y tế phải nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất để thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thực sự có đức, có tài, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh, gắn với tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, sử dụng nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi. Cùng với đó tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chăm lo củng cố, nâng cao năng lực mạng lưới y tế các tuyến, nhất là ở vùng sâu, vùng xa…

Đồng chí cũng mong rằng, mỗi cán bộ của ngành Y tế luôn là những tấm gương sáng về sự nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp nhân dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại những tình cảm ấm áp, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh.

 Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Y tế dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, lãnh đạo Sở Y tế cùng lãnh đạo các phòng, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Bộ Y tế.

Theo Báo Tuyên Quang

  • Số người online: 1226
  • Số lượt truy cập: 55863367
Chung nhan Tin Nhiem Mang