Bộ CHQS tỉnh Tọa đàm xây dựng gia đình quân nhân hạnh phúc, bền vững
06/06/2023 16:47:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 6-6, Bộ CHQS Tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Tọa đàm xây dựng gia đình Quân nhân hạnh phúc, bền vững. Dự Toạ đàm có các đồng chí: Phạm Thị Thuý Hà, Ủy viên Ban chấp hành Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Đại tá Nguyễn Thành An, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; Thủ trưởng và cán bộ chiến sĩ các cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Các ý kiến tham gia trong Tọa đàm đã trao đổi, làm rõ về thực trạng, những kinh nghiệm; mô hình và giải pháp để xây dựng hạnh phúc gia đình quân nhân trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng nuôi dạy con, vai trò của mỗi quan nhân trong xây dựng hạnh phúc gia đình; các mối quan hệ ứng xử trong gia đình, bình đẳng giới trong gia đình; thưc trạng hôn nhân của cán bộ, đảng viên trẻ ở các đơn vị hiện nay; giải pháp thực hiện các tiêu chuẩn xây dựng gia đình văn hóa; những tác động của kinh tế thị trường đối với đời sống hôn nhân của cán bộ, đảng viên trong các cơ quan, đơn vị; vai trò của người Phụ nữ trong xây dựng hạnh phúc gia đình; việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đối với công tác tuyên truyền, vận động quân nhân tham gia xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững...

Thông qua buổi tọa đàm là dịp để tiếp tục nâng cao nhận thức của các quân nhân trong Bộ CHQS tỉnh về vai trò của gia đình; trách nhiệm của bản thân trong xây dựng, gìn giữ hạnh phúc gia đình, bền vững. Đồng thời để cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; xây dựng môi trường làm việc dân chủ, thân thiện, đoàn kết, tạo động lực để các quân nhân vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa nâng cao trách nhiệm của bản thân đối với gia đình. Góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong thời kỳ mới./.

PV

  • Số người online: 648
  • Số lượt truy cập: 50612670
  • Số lượt truy cập tuần: 134012
  • Số lượt truy cập tháng: 255485