Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương tham dự Hội thảo quốc tế tại Phú Yên
16/11/2023 17:26:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 16/11, đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã tham dự Hội thảo quốc tế “Xây dựng Bộ chỉ số môi trường làm phim gắn với phát triển kinh tế xã hội từ thực tế tỉnh Phú Yên” do UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam tổ chức. Đây là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ chương trình Điện ảnh với Phú Yên diễn ra tại TP Tuy Hòa từ ngày 15-17/11.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tham dự hội thảo.

Các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên; Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; TS Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh; PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; các nhà sản xuất phim điện ảnh... tham dự hội thảo.

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo

Vẻ đẹp của đất, trời, biển và văn hóa, con người Phú Yên đã được các nhà làm phim Việt Nam ưu ái dành nhiều tình cảm, tâm huyết trong sáng tạo. Đặc biệt, bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ mà Phú Yên được chọn làm bối cảnh chính trong phim, đã chinh phục đông đảo khán giả. Từ đó, Phú Yên đã trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước. Điều này cho thấy, điện ảnh có vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch. 

Thông qua chương trình Điện ảnh với Phú Yên lần này, tỉnh mong muốn các doanh nghiệp sản xuất phim, các công ty du lịch, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội gặp gỡ, tìm kiếm tiếng nói chung để hợp tác xây dựng thành công những dự án điện ảnh nổi tiếng, được khán giả nồng nhiệt đón nhận, tác động tích cực đến đời sống, văn hóa của người dân, góp phần quảng bá, kích cầu phát triển du lịch cả nước nói chung, trong đó có Phú Yên.

Các đại biểu chứng kiến buổi lễ ký kết tại hội thảo. Ảnh: Thiên Lý

Hội thảo diễn ra 2 phiên: Hiểu về tác động của các chính sách ưu đãi làm phim; xây dựng và sử dụng Bộ chỉ số thu hút đoàn làm phim (PAI).

Phiên 1 có các nội dung: Tác động của các chính sách ưu đãi lên hoạt động điện ảnh tại Việt Nam; nhìn nhận của các nhà quản lý về chính sách ưu đãi làm phim; sự hấp dẫn của các chính sách ưu đãi đối với các nhà làm phim quốc tế.

Phiên 2 gồm: Giới thiệu khái quát và giá trị thực tiễn của PAI; giới thiệu về Phú Yên với các tiềm năng cho hoạt động điện ảnh; cam kết của Phú Yên với vai trò của địa phương đầu tiên đưa ra các chính sách ưu đãi để áp dụng PAI; mục tiêu, mong muốn đặt ra đối với PAI; kinh nghiệm/bài học rút ra từ Bộ chỉ số PCI cho các địa phương; tác động của PAI từ góc nhìn của các nhà làm phim; nhận xét, đánh giá các chuyên gia quốc tế về những biến đổi tích cực đang diễn ra trong môi trường làm phim tại Việt Nam. 

Tại hội thảo đã diễn ra lễ ký kết giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam và tổ chức Liên hoan phim Ấn Độ (Indian Film Festival Worldwide) về hợp tác làm phim tại Việt Nam.

BBT

  • Số người online: 1317
  • Số lượt truy cập: 55864322
Chung nhan Tin Nhiem Mang