Cảnh sát hình sự vì cuộc sống bình yên của nhân dân
23/08/2019 16:18:20 Xem cỡ chữ: A+ A-
Cảnh sát hình sự được ví như “quả đấm thép” của Công an, là lực lượng trực tiếp đương đầu đấu tranh với tội phạm hình sự. Trong bộn bề khó khăn chung về địa bàn rộng, lực lượng mỏng, nhưng cán bộ, chiến sĩ đội cảnh sát hình sự Công an huyện Yên Sơn đã vượt lên khó khăn, gian khổ, kiên cường, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm trong chiến đấu, tích cực tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Trong thời gian vừa qua, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Sơn đã chủ động phối hợp với các lực lượng công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp phục kích để kịp thời phát hiện, ngăn chận, bắt giữ tội phạm, trong đó tập trung trấn áp mạnh tại các điểm nóng và các khu vực có tình hình an ninh phức tạp. Với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Sơn đã tập trung triển khai quyết liệt, thực hiện nghiêm và có hiệu quả các kế hoạch tấn công, truy quét tội phạm. Từ năm 2017 đến nay các cán bộ, chiến sĩ của Đội đã lập nhiều thành tích xuất sắc, phá thành công 5 Chuyên án lớn liên quan đến tất cả các lĩnh vực công tác. Nổi bật, phá Chuyên án 417 đã điều tra, xác minh làm rõ 27 vụ trộm cắp tài sản, thu hồi được 27 chiếc xe mô tô các loại, tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng và Chuyên án 618 bắt và khởi tố 3 đối tượng có hành vi mua bán chất ma túy, thu giữ 31,741g heloin, đây là chuyên án có khối lượng heloin lớn nhất từ trức đến nay trên địa bàn huyện được triệt phá. Bên cạnh đó nắm và dự báo chính xác về tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm, nhất là những phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm, để có giải pháp hữu hiệu phòng ngừa, đấu tranh, giải quyết nhanh, dứt điểm những vấn đề phức tạp về hình sự nổi lên. Kết quả, trên lĩnh vực đấu tranh chống tội phạm về TTXH, từ đầu năm đến nay, Đội đã điều tra và thụ lý 54 vụ với 130 bị can vi phạm trên các lĩnh vực.  Cán bộ đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Yên Sơn tuyên truyền pháp luật cho hộ kinh doanh trên địa bàn xã Tứ Quận

Phát huy truyền thống CAND vì nhân dân phục vụ, dựa vào dân để phục vụ và chiến đấu, trong thời gian vừa qua Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Yên Sơn đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Giấy khen,  cấp uỷ, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao; đặc biệt Đội đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng 2 Bằng khen về việc đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và đã có thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy năm 2018./.
 
Theo yenson.gov.vn
  • Số người online: 377
  • Số lượt truy cập: 2340412
  • Số lượt truy cập tuần: 83377
  • Số lượt truy cập tháng: 275538