Thanh niên thành phố Tuyên Quang lên đường nhập ngũ
14/02/2017 16:33:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Sáng ngày 14/2 trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội tòng quân, hòa chung với tuổi trẻ cả nước, 95 đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 12 ngàn đoàn viên, thanh niên thành phố Tuyên Quang lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.
Tổng số tân binh là 95 (75 tân binh được giao cho các đơn vị Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu; Binh chủng thông tin; Trường sỹ quan lục quân; Sư đoàn 316; 20 tân binh nghĩa vụ công an). Năm nay trong số tân binh có 01 đồng chí đảng viên, có 7 trường hợp viết đơn tình nguyện nhập ngũ, các tân binh có tuổi đời rất trẻ hơn 50% tân binh có tuổi đời từ 19 đến 20 tuổi. Có rất nhiều người thân đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ tại sân Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang.
 


Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang trao quà cho các tân binh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh:  Những đồng chí được phục vụ trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam là vinh dự lớn lao, đã trải qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Đồng chí cũng tin tưởng rằng sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, những tân binh sẽ phát huy được phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” chung tay xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp.
 


 
Đồng chí Tô Hoàng Linh, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang đánh trống mở hội giao quân.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang cùng đồng chí Tô Hoàng Linh, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang cùng các đồng chí đại biểu đã đến tặng quà,  động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. 
 

 
Các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ.
 
Thay mặt cho các tân binh Nguyễn Thành Thiệp, xóm 3 xã Tràng Đà cảm ơn sự tin tưởng của các ban ngành, đoàn thể các đồng chí lãnh đạo. Được tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là niềm vui niềm tự hào mà còn là động lực để các tân binh cố gắng rèn luyện sức khỏe, sức trẻ bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ giao, nhận quân năm 2017:


 
Các tân binh được quan tâm, động viên.


Những giọt nước mắt của người mẹ đã rơi khi xe chuyển bánh.
Tân binh Đoàn Trung Kiên cùng gia đình lưu giữ lại những hình ảnh  trước khi chia tay.

 

Ngọc Diệp
 
 
  • Số người online: 405
  • Số lượt truy cập: 2340559
  • Số lượt truy cập tuần: 83524
  • Số lượt truy cập tháng: 275685