Trường THPT Tân Trào kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập

21/11/2016 - 17:45
2

Sáng 19/11, Trường THPT Tân Trào (TP Tuyên Quang) long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường, 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Hoan, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Tuyên Quang và các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh
tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Tân Trào nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

Tại buổi Lễ, các đại biểu, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Tân Trào đã ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành và truyền thống vẻ vang trong suốt 70 năm qua. Từ ngày đầu thành lập năm 1946, Trường Thi Sách (tiền thân của Trường THPT Tân Trào) là trường trung học đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang, là một trong số những trường học đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở chiến khu Việt Bắc.Trường là nơi đào tạo, học tập của con em các dân tộc tỉnh Tuyên Quang và con em dân tộc các tỉnh xung quanh và cán bộ cơ quan Trung ương sống tại Tuyên Quang.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, nhà trường đã nhiều lần di chuyển, thầy và trò đi sơ tán. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, nhiều giáo viên và học sinh nhà trường viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Và trong số đó, nhiều người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường ác liệt. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn, gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, trải qua những năm tháng chiến tranh ác liệt đến nay Trường THPT Tân Trào đã kiên trì phương châm dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Với những đóng góp trong 70 nămqua, Trường THPT Tân Trào đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Cờ thi đua của Chính phủ cùng nhiều bằng khen của các cấp, ngành.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Tân Trào. 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Tân Trào - đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2015-2016. Nhân dịp này Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 cá nhân đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2011 - 2012 đến năm học 2015 - 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 15 cá nhân nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ đã có thành tích góp phần xây dựng và phát triển Trường THPT Tân Trào; tặng bằng khen cho 2 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2015 - 2016; Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường giai đoạn 1946 - 2016.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp, cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, thầy giáo, cô giáo, cán bộ, học sinh Trường THPT Tân Trào đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể trong tỉnh thường xuyên quan tâm, chăm lo và có những đóng góp thiết thực đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung và sự phát triển của Trường THPT Tân Trào nói riêng. Đồng chí tin tưởng rằng với bề dày truyền thống của nhà trường, thầy trò Trường THPT Tân trào sẽ tiếp tục vươn lên những tầm cao mới, đạt được những thắng lợi mới.

Theo tuyenquang.gov.vn

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.