Kiểm tra các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết

28/11/2016 - 17:10
6

Thời điểm cuối năm, hàng hóa luân chuyển tăng cao, tập trung lượng lớn tại nhiều địa phương trong toàn tỉnh. Lực lượng quản lý thị trường các địa phương đã tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh, không để xảy ra tình trạng gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Đội Quản lý thị trường thành phố Tuyên Quang kiểm tra hàng hóa
tại cửa hàng Tự Lợi, phường Minh Xuân.


Thành phố Tuyên Quang có trên 254 doanh nghiệp và hơn 7.000 hộ tham gia hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ. Ở hầu hết các xã, phường đều có chợ phục vụ cho nhu cầu giao lưu, trao đổi và mua bán hàng hóa của nhân dân.

Theo ông Đào Lương Nhân, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường thành phố Tuyên Quang, từ đầu năm đến hết tháng 11-2016, Đội Quản lý thị trường thành phố đã kiểm tra 114 cơ sở, trong đó phát hiện 87 cơ sở có vi phạm, số tiền thu nộp ngân sách nhà nước gần 467 triệu đồng. Nhằm đảm bảo nguồn hàng thực phẩm phục vụ người dân được an toàn,

Đội phối hợp với Ban Quản lý chợ Tam Cờ và UBND các xã, phường trên địa bàn tổ chức tuyên truyền và tổ chức cho trên 600 hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, thực phẩm chín, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bánh kẹo ký cam kết không kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đội triển khai xây dựng kế hoạch phối hợp cùng với các ngành chức năng như y tế, cảnh sát kinh tế kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm tập trung vào những mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán cổ truyền.

Tại huyện Nà Hang, từ đầu năm đến nay, Đội quản lý thị trường Nà Hang đã xử lý 45 vụ việc, số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 60 triệu đồng. Mặc dù tổng giá trị xử phạt không lớn so với các khu vực khác, song với đặc trưng của thị trường miền núi là kinh doanh nhỏ lẻ, phân tán, nhận thức của các hộ kinh doanh trong việc tuân thủ các điều kiện, quy định của pháp luật còn hạn chế thì đây được xem là kết quả ghi nhận nỗ lực của lực lượng quản lý thị trường tại các khu vực này.

Theo ông Nguyễn Ngọc Chung, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường Nà Hang, để có được kết quả này, Đội thường xuyên phối hợp với các phòng ban, chính quyền địa phương trong kiểm tra, kiểm soát thị trường, tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và các hộ sản xuất kinh doanh; phân công cán bộ, lập sổ theo dõi từng xã, thị trấn và một số sổ bộ theo mặt hàng lĩnh vực kinh doanh.

Cùng với sự đa dạng của hàng hóa trên thị trường thì tình hình gian lận thương mại và hàng kém chất lượng cũng diễn biến khá phức tạp. Vì vậy, để đảm bảo thị trường trong dịp cuối năm và dịp Tết Nguyên đán, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh xây dựng kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2016 và Tết Nguyên đán. Đồng thời, tập trung kiểm tra vào một số mặt hàng thường tăng mạnh vào dịp cuối năm và trước Tết Nguyên đán như các loại rượu, bia, nước giải khát, các loại thuốc lá điếu nhập lậu bày bán trên thị trường, bánh mứt, kẹo, giày dép, hàng điện tử, điện dân dụng, lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, các loại gia súc, gia cầm...

Theo:baotuyenquang.com.vn

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.