Hội LHPN TP Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho hội viên

11/12/2016 - 15:59
16

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thành phố Tuyên Quang đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình hay, cách làm hiệu quả, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Phụ nữ thôn 4, xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) trồng cây cà chua mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Thành hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ, cho cán bộ, hội viên thông qua các hoạt động như tọa đàm, liên hoan tiếng hát ru và hát dân ca, hội thi cán bộ phụ nữ giỏi, hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, làm kinh tế giỏi, đặc biệt là các mô hình truyền thông như mô hình “Phụ nữ bảo vệ môi trường”, “Tổ phụ nữ bảo vệ đường phố sạch, xanh, sáng đẹp, văn minh”, “Vệ sinh môi trường ngày thứ bảy”, “Đường phố do phụ nữ tự quản”… Các cơ sở hội đã chuyển tải nội dung của đề án liên quan đến 4 phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đến 100% cán bộ, hội viên. Nhờ vậy, chị em ngày càng tự tin, khẳng định được vị trí của mình trong các lĩnh vực ngoài xã hội.

Song song với công tác tuyên truyền, phụ nữ được tạo điều kiện trong lao động sản xuất, được tiếp cận khoa học kỹ thuật, nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình. Chị em tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển dịch vụ, làm nghề thủ công nghiệp. Đến nay, thành phố đã xây dựng được gần 520 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 50 triệu đồng/năm trở lên. Bên cạnh đó, các chị cũng là những người mẹ đảm đang, góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Với nhiều việc làm hiệu quả, thiết thực, hằng năm, Hội Phụ nữ thành phố liên tục xếp loại vững mạnh, được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh trao nhiều bằng khen, giấy khen.

theo tuyenquang.gov.vn 

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Email:
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.