Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ tại một số địa phương

23/07/2017 - 23:17
6

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang đã đến dự Lễ kỷ niệm tại các phường Phan Thiết và Minh Xuân.

Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sỹ tại phường Phan Thiết

Thời gian qua, thành phố Tuyên Quang đã tập trung thực hiện có hiệu quả pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, thường xuyên chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho các đối tượng chính sách. Hàng tháng tri trả trợ cấp kịp thời cho gần 2 nghìn người có công và thân nhân với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng/tháng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, 27/7. Riêng trong năm 2016, đã có trên 7.400 đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố được nhận quà của Chủ tich nước và của tỉnh, trị giá trên 1,3 tỷ đồng; 26 hộ gia đình chính sách tiêu biểu; 52 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 11 thân nhân có cán bộ, chiến sỹ làm việc tại biên giới hải đảo được thăm hỏi, tặng quà, số tiền gần 100 triệu đồng; thành phố cũng đã trợ cấp khó khăn đột xuất cho 18 đối tượng người có công với số tiền 23 triệu đồng. Đến nay, toàn thành phố đã vận động ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” được trên 5,3 tỷ đồng. Từ các nguồn quỹ thành phố đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 291 nhà tình nghĩa. Nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng thành phố ngày một giầu đẹp văn minh.

 

 Phường Phan Thiết khen thưởng cho những tập thể , cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào đền ơn đáp nghĩa


Trong không khí của buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu và gia đình chính sách, người có công các địa phương đã cùng nhau ôn lại truyền thống đánh giặc cứu nước, giải phóng dân tộc, truyền thống ngày Thương binh, liệt sỹ. Nhân dịp này, các phường đã trao quà của Chủ tịch nước và của tỉnh cho các gia đình chính sách, người có công. Đồng thời trích một phần kinh phí địa phương để thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống. 
 

                                                                           Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT-TH thành phố )


 

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.