Việc làm tốt của cậu học trò nhỏ

08/04/2020 - 19:59
10

Bác Hồ đã dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Làm theo lời căn dặn của Bác, con chỉ có thể góp một chút tiền mừng tuổi đã tiết kiệm được để ủng hộ với nhà trường. Con hy vọng, mỗi người một chút như vậy sẽ giúp ích được nhiều hơn cho công tác phòng, chống dịch bệnh”. Đó là tâm sự ...

     Khi cô giáo chủ nhiệm thông tin trên nhóm zalo của lớp rằng nhà trường đang phát động phong trào quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Gia Bảo đã xin ý kiến bố mẹ được lấy một phần tiền mừng tuổi của mình tiết kiệm được để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh. Được bố mẹ đồng ý, em đã nhờ mẹ chuyển khoản 1 triệu đồng vào tài khoản của cô giáo chủ nhiệm để tổng hợp và nộp cho nhà trường.

Nguyễn Gia Bảo và bức tranh về phòng chống Covid - 19

       Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Đức Vinh (bố của Gia Bảo) cho biết, từ trước tới nay, cách giáo dục con của gia đình anh là luôn hướng các con vào các hoạt động xã hội, rèn luyện các kỹ năng sống, biết yêu thương, chia sẻ với mọi người để con không trở thành người ích kỷ. Bởi vậy, khi Gia Bảo xin ý kiến, vợ chồng tôi đồng ý, ủng hộ ngay quyết định này của con. Khi được hỏi về thành tích học tập của con, anh khiêm tốn: “Từ lớp 1 đến lớp 5 Gia bảo đều được học sinh giỏi xuất sắc của trường Tiểu học Lê Văn Tám. Con có năng khiếu vẽ và rất thích vẽ tranh. Năm Gia Bảo học lớp 5, con đoạt Giải nhất Cuộc thi vẽ “Bác Hồ với thiếu nhi” do Hội đồng Đội thành phố Tuyên Quang tổ chức và được chọn để vẽ tranh lên bức tường bao khu vực Đài Truyền hình tỉnh”.Trao đổi với chị Lưu Thị Thanh Bình, giáo viên chủ nhiệm của em Gia Bảo, chị cho biết, học kỳ I vừa qua Gia Bảo đạt học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt. Em là học sinh chăm ngoan, tham gia sôi nổi, nhiệt tình các phong trào, hoạt động của lớp, trường, trong đó có hoạt động ủng hộ giúp đỡ bạn nghèo.
       Gia Bảo bật mí: “Con bắt đầu tiết kiệm tiền từ Tết năm 2019. Dự định của con sau này lớn lên sẽ dùng số tiền tiết kiệm được để xây dựng một siêu thị và sẽ là giám đốc để điều hành siêu thị này. Tuy nhiên, việc hỗ trợ phòng, chống dịch gấp gáp hơn, cần phải làm ngay nên con quyết định trích ra 1/3 số tiền để ủng hộ và em không hề thấy tiếc. Con mong sẽ góp một phần nhỏ để các bác sĩ, các chú công an, bộ đội, tình nguyện viên có thêm điều kiện cần thiết để đảm bảo sức khỏe, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Ngoài việc ủng hộ tiền, con nghĩ để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian nghỉ học ở nhà con chăm chỉ học bài theo các bài giảng online của nhà trường và làm bài tập cô giáo giao trong nhóm zalo; chăm chỉ tập thể dục, rửa tay thường xuyên để diệt vi khuẩn và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Con cũng đang vẽ một số bức tranh về phòng, chống dịch Covid-19 để dự thi".
      Những việc làm nhỏ bé, thiết thực của Gia Bảo là việc làm đáng trân trọng, khiến chúng tôi vô cùng cảm phục. Chúc em luôn là “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ” và đạt được mọi ước mơ trong cuộc sống.

 

                                                                                                         

 

                                                                                                                                   Theo Báo TQĐT
 

 

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.