Đội Cấn đồng lòng ủng hộ phòng, chống Covid-19

22/04/2020 - 17:21
4

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Thủ trưởng cơ quan Khối dân thành phố Tuyên Quang cho biết, phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, ngay sau khi Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang phát động toàn dân tham gia ủng hộ ...

  Đây là địa phương vận động được số tiền ủng hộ lớn nhất trong đợt 1. Điều đó có thể thấy sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy và sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các đoàn thể của phường trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân “sẵn lòng” ủng hộ phòng, chống dịch.

Người dân tổ dân phố 9 tự giác nộp kinh phí ủng hộ phòng, chống Covid-19.

  Ông Nguyễn Chí Khiêm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đội Cấn cho biết, Ủy ban MTTQ phường đã xây dựng các kế hoạch, các công văn gửi đến các tổ dân phố để triển khai thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. 100% hộ nhân dân trên địa bàn đã tham gia ủng hộ. Ngay khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo xã, Trưởng Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố đã có nhiều phương pháp, cách thức tuyên truyền đa dạng, sáng tạo để nhân dân nắm bắt được thông tin. Với hình thức tuyên truyền phong phú như phát trên loa của nhà văn hóa; trực tiếp đến từng gia đình vừa tuyên truyền, vận động, vừa nắm tình hình của các gia đình; kết nối điện thoại với loa bluetooth rồi gắn trên xe máy để đi tới tận các ngõ, ngách, khu dân cư ở xa để tuyên truyền. Mặc dù người dân còn nhiều khó khăn, song từ cụ già đến em nhỏ, mỗi người đều tham gia ủng hộ để sớm vượt qua đại dịch. Các điển hình ủng hộ tiêu biểu gồm: Tổ dân phố 11, 2 và 9. Tất cả kinh phí ủng hộ đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường tiếp nhận và chuyển tới Quỹ Cứu trợ thành phố để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

  Tổ dân phố 9 chỉ sau 5 ngày đầu phát động ủng hộ (từ 1-4 đến 5-4) đã vận động được 18,780 triệu đồng. Ông Nguyễn Đức Thế, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng phấn khởi cho biết, tổ có 195 hộ, 784 nhân khẩu, với 35 hộ kinh doanh dịch vụ. Cách mà tổ 9 tuyên truyền đến nhân dân đó là sử dụng loa phát thanh của tổ, phát 4 lần/ngày. Vừa lồng ghép tuyên truyền các nội dung văn bản phát động ủng hộ vừa tuyên truyền về kết quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi đã tuyên truyền, chi bộ chỉ đạo Ban công tác Mặt trận tiến hành đến từng gia đình để vận động ủng hộ. Mỗi ngày, trực tiếp đồng chí bí thư đều thông tin công khai trên loa tên những người đã ủng hộ và số tiền đã ủng hộ để các hộ khác biết. Do vậy, bà con rất tin tưởng, hưởng ứng. Tiêu biểu như: Cửa hàng kinh doanh Tuyên Trang ủng hộ 1 triệu đồng; nhiều cháu tuổi còn nhỏ đang đi học ủng hộ 50 - 100 nghìn đồng; ông Đỗ Thế Trà, hội viên CCB, là thương binh, nạn nhân chất độc da cam đã ủng hộ 200 nghìn đồng…

  Đồng chí Lại Mạnh Tùng, Bí thư Đảng ủy phường Đội Cấn cho biết, toàn phường hiện có 24 tổ dân phố, với trên 4.000 hộ, gần 17.000 nhân khẩu. Ngay sau khi MTTQ phường xây dựng kế hoạch và báo cáo, xin ý kiến của Đảng ủy để triển khai thực hiện, Đảng ủy phường đã cho ý kiến, chỉ đạo Ủy ban MTTQ nhanh chóng triển khai văn bản kêu gọi ủng hộ đến các thôn, tổ, trường học, nhân dân… theo văn bản chỉ đạo của thành phố; chỉ đạo các bí thư, trưởng thôn, tổ trưởng các tổ trên địa bàn đa dạng hóa các cách triển khai thông tin, tuyên truyền các nội dung văn bản của Ủy ban MTTQ phường đến đông đảo bà con nhân dân. Đồng thời, Đảng ủy đã chỉ đạo triển khai nhân rộng cách làm hay, hiệu quả của tổ dân phố 9 cho các thôn, tổ để thực hiện. Từ đó, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong đông đảo bà con và giữa các thôn, tổ.
Không chỉ ủng hộ bằng kinh phí, Đảng ủy đã kịp thời chỉ đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường tổ chức phát tờ rơi, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng; vận động nhân dân ủng hộ công may trên 1.600 khẩu trang, làm 43 kính chống giọt bắn, 40 chai nước sát khuẩn để phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra thân nhiệt, cán bộ làm việc tại các bộ phận phải tiếp xúc thường xuyên với nhân dân…

  Sự đồng lòng, chung sức của cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Đội Cấn đã góp phần tích cực vào “cuộc chiến” chống “giặc Covid-19” của thành phố Tuyên Quang.

Theo TQĐT

 

 

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.