Thầy trò cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

26/04/2020 - 20:30
2

Trong thời gian qua, cán bộ, giáo viên, học sinh toàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Rất nhiều những tấm gương tiêu biểu trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, ủng hộ quỹ phòng, chống ...

 Đầu tháng 4-2020, em Nguyễn Gia Bảo, lớp 6B, trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang) đã quyết định “mổ” lợn tiết kiệm được số tiền 1 triệu đồng. Em đã nhờ thầy cô chuyển đến Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Đây là số tiền em tiết kiệm từ tiền bố mẹ cho tiêu vặt và ăn sáng để nuôi lợn tiết kiệm. Em Bảo chia sẻ, bố mẹ thường kể cho em nghe những câu chuyện về các y, bác sỹ, chiến sỹ công an, bộ đội biên phòng đã rất vất vả trong cuộc “chiến” chống dịch bệnh. Những câu chuyện rất cảm động và em cũng muốn đóng góp một phần nhỏ bé để cùng chống dịch. Đúng thời điểm nhà trường phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh nên em đã ủng hộ hết số tiền tiết kiệm được, ở trong lớp em rất nhiều bạn cũng tham ủng hộ và mong rằng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc.

 

Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Phan Thiết (TP Tuyên Quang)
ủng hộ hơn 54 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19.

Gần đây, câu chuyện về cô bé 7 tuổi Hoàng Tuệ Linh, học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Tuyên Quang) “nằng nặc” đòi bố mẹ và bà đưa đi ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đã tạo sức lan tỏa lớn. Những ngày nghỉ học ở nhà, qua theo dõi thời sự, em rất cảm phục những người trong tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh những bác sỹ áo trắng, chiến sỹ công an, quân đội ngày đêm phục vụ ở bệnh viện, khu vực cách ly, các chốt kiểm tra… để bảo vệ sự an toàn của cộng đồng đã khiến em xúc động. Em đã nhờ bà đưa đến Ủy ban MTTQ tỉnh và ủng hộ 200 nghìn đồng. Số tiền tuy nhỏ, nhưng là tấm lòng của em mong muốn làm được việc có ích, góp phần phòng, chống dịch.

Các trường học đã phát động phong trào ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, phụ huynh. Nhiều trường học đã đạt được kết quả ngoài mong đợi như: Tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Phan Thiết (TP Tuyên Quang) ủng hộ trên 54 triệu đồng, trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang) ủng hộ hơn 32 triệu đồng, trường Phổ thông Dân tộc nội trú ATK Sơn Dương ủng hộ 6,7 triệu đồng, trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) 6,6 triệu đồng, trường THPT Xuân Huy (Yên Sơn) 5,4 triệu đồng… Việc ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đã thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh ngành Giáo dục nhằm chia sẻ những khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó còn góp phần giáo dục học sinh biết yêu thương, sẻ chia, góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, nhân văn.

Cô giáo Đỗ Thị Vân Đông, Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú ATK Sơn Dương cho biết, trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường vẫn giữ liên lạc thường xuyên với học sinh và phụ huynh. Qua phát động phong trào ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của giáo viên và học sinh. Một số học sinh thuộc diện khó khăn nhưng khi nhà trường kêu gọi vẫn tham gia đóng góp, ủng hộ tùy vào hoàn cảnh của gia đình mình. Qua đây cho thấy học sinh nhà trường đã nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và sẵn sàng đồng lòng cùng nhà trường và cả nước đẩy lùi đại dịch.

Theo thống kê, đến nay Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng thông qua Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố tham gia phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục phát động, kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, học sinh. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động gia đình cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm việc phòng chống, dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh các hoạt động dạy học trực tuyến, dạy học qua Internet để nâng cao kiến thức cho học sinh trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch kéo dài.

Qua những câu chuyện cụ thể về phòng, chống dịch Covid - 19 trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho thấy ý thức cũng như trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh toàn tỉnh cùng chung tay tham gia công tác chống dịch. Từ đó, góp phần cùng các cấp, các ngành trong tỉnh ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

 Theo TQĐT

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.