Đã có Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024

13/03/2024 - 15:00
1996

Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 được ban hành tại Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT ngày 06/3/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành. Có hiệu lực từ ngày 22/4/2024.

Tuyenquang.gov.vn

Ảnh minh họa

Về cơ bản, những nội dung của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 vẫn giữ ổn định như Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ban hành kèm Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT. Tuy nhiên, một số nội dung đáng chú ý được sửa đổi, bổ sung tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024 như:

Sửa đổi quy định về bài thi

Tại Quy chế mới, đã liệt kê cụ thể hơn các môn Ngoại ngữ gồm Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Và vẫn giữ nguyên 05 (năm) môn thi: 

- 03 (Ba) bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ 

- 01 (Một) bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lí, Hóa học, Sinh học.

- 01 (Một) bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; Hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Sửa đổi quy định về đăng ký bài dự thi tốt nghiệp THPT 

Từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, việc đăng ký bài dự thi của các thí sinh sẽ được quy định như sau:

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

Thí sinh giáo dục THPT thuộc đối tượng là người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi và người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước phải dự thi 04 (bốn) bài thi, gồm 03 (ba) bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 (một) bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Đối với thí sinh GDTX thuộc các đối tượng nêu thì phải dự thi 03 (ba) bài thi, gồm 02 (hai) bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 (một) bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể ĐKDT thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh. Thí sinh được ĐKDT môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông;

Thí sinh thuộc đối tượng “Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh” thì được ĐKDT các bài thi độc lập; đối với bài thi tổ hợp, thí sinh chỉ được đăng ký 01 (một) bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần trong cùng 01 (một) bài thi tổ hợp.

Biên tập viên Cổng TTĐT tỉnh

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Email:
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.