Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lao động, việc làm với huyện Imsil, tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc)

13/05/2024 - 13:35
160

Sáng 13/5, đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác của huyện Imsil, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc do ông Sim Min, Chủ tịch huyện làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Tuyên Quang.

Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành, UBND huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương phát biểu tại buổi làm viêc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp ông Sim Min và Đoàn công tác huyện Imsil đến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Tuyên Quang và huyện Imsil đã có nhiều hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động, việc làm. Tuy nhiên, chương trình hợp tác chưa đạt được như kỳ vọng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn qua buổi làm việc hôm nay, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi thông tin với tinh thần cởi mở, thẳng thắn; tạo điều kiện thuận lợi và phù hợp cho các bên trong việc phái cử và tiếp nhận lao động thời vụ; kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của các bên tham gia nội dung hợp tác. Đồng chí tin tưởng với sự nỗ lực và quyết tâm của hai bên sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới, triển vọng và tiềm năng giữa hai địa phương trong lĩnh vực lao động, việc làm, góp phần thiết thực vun đắp và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông Sim Min, Chủ tịch huyện Imsil phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Hàn Quốc, ông Sim Min, Chủ tịch huyện Imsil gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, thân tình. Ông nhấn mạnh, huyện Imsil cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho lao động tỉnh Tuyên Quang sang làm việc; đồng thời mong muốn tỉnh Tuyên Quang tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ huyện Imsil để sự hợp tác đem lại hiệu quả cao nhất. 

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và huyện Imsil ký thỏa thuận hợp tác

Tại buổi làm việc, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và huyện Imsil ký kết thỏa thuận hợp tác về tuyển dụng đưa người lao động thời vụ đi làm việc tại nước ngoài.

Biên tập viên CTTĐT tỉnh

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.