Đông đảo người dân và du khách đến dâng hoa, dâng hương viếng Bác

20/05/2024 - 09:27
360

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), đông đảo người dân và du khách đến tham quan, dâng hương các địa điểm tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương), Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) và Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình (Chiêm Hóa).

Người dân và du khách tham quan, dâng hương lán Nà Nưa - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ tháng 5 đến tháng 8/1945.

Trong đó người dân, du khách dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ là 15.000 lượt người, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào gần 20.000 lượt người và tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình là gần 10.000 lượt người.

Tại đây, người dân và du khách đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Bác đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và nhân loại.

Nhân dịp này, một số trường học đã tổ chức cho học sinh đến dâng hương, dâng hoa viếng Bác; tổ chức kết nạp Đảng, Đoàn, Đội cho các em học sinh nhân dịp Ngày sinh nhật Bác 19/5. Thông qua đó, giáo dục lịch sử và truyền thống cho thế hệ trẻ.

Biên tập viên Cổng TTĐT tỉnh

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Email:
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.