Hơn 30.000 việc làm dành cho người lao động Tuyên Quang

20/04/2024 - 09:42
50

Sáng 19-4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024 thu hút hơn 600 người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Tham gia Ngày hội việc làm có 27 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh với hơn 30.000 vị trí tuyển dụng lao động phổ thông, lao động có tay nghề và học nghề.

Đông đảo người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia Ngày hội việc làm năm 2024.

Tại ngày hội, hơn 600 người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đã được tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề phù hợp thuộc nhiều lĩnh vực như may mặc, xuất khẩu lao động, du lịch, chế biến gỗ, sản xuất linh kiện điện tử, đào tạo nghề sửa chữa ô tô, điện công nghiệp, y dược…

Hoạt động này giúp kết nối các đơn vị, doanh nghiệp với người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Từ đó tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, học nghề, góp phần giải quyết việc làm mới, nâng cao thu nhập và giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. 

Năm 2024 toàn tỉnh đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho 22.550 lao động, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 69,5%, trong đó tỷ lệ có bằng, chứng chỉ là 28%.

Theo Báo Tuyên Quang

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.