Tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc hợp tác phát triển giáo dục và đào tạo

07/03/2024 - 13:08
1978

Ngày 6-3, Sở Giáo dục và Đào tạo hai tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Tuyenquang.gov.vn

 Hội nghị triển khai Chương trình hợp tác phát triển giáo dục, đào tạo giữa 2 tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

Tại hội nghị, ngành Giáo dục hai tỉnh đã trao đổi, chia sẻ về kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác. Đồng thời thống nhất lựa chọn những nội dung trọng tâm để thực hiện phối hợp trong thời gian tới như: Trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, quản trị trường học; hỗ trợ và tư vấn về chuyên môn giữa các cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn; định hướng và nâng cao tỷ lệ phân luồng học sinh sau THCS; lựa chọn một số phòng Giáo dục và Đào tạo và cơ sở giáo dục để tổ chức kết nghĩa; tổ chức các hoạt động trải nghiệm về nguồn phù hợp đối với học sinh tỉnh Vĩnh Phúc tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào…

Trên cơ sở những nội dung được thống nhất, các đơn vị xây dựng kế hoạch và các giải pháp để triển khai thực hiện đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Hàng năm, Sở Giáo dục và Đào tạo 2 tỉnh luân phiên chủ trì tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện; kịp thời bổ sung, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn và đề ra phương hướng cho những năm tiếp theo. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng của ngành Giáo dục hai tỉnh nhằm cụ thể hóa những quan điểm, mục tiêu, định hướng tại Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và UBND tỉnh Tuyên Quang được ký kết trước đó.

Theo Báo Tuyên Quang

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Email:
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.