Tuyên Quang tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

23/05/2024 - 17:29
108

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2188/UBND-THVX ngày 22/5/2024 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Để tiếp tục tăng cường thực thi Luật PCTH thuốc lá, Chiến lược quốc gia về PCTH thuốc lá, Bộ Y tế vừa có văn bản số 2686/BYT-KCB ngày 20/5/2024 gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024 và tăng cường thực thi Luật PCTH của thuốc lá.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, phạm vi lĩnh vực phụ trách, thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của Luật phòng, chống tác hại (PCTH) thuốc lá; chủ đề Ngày thế giới không thuốc lá; tác hại của thuốc lá điếu thông thường, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha theo đúng nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tăng cường phổ biến thông tin về tác hại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tới công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn tỉnh. Kịp thời ban hành các quy định để ngăn ngừa việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại các cơ sở giáo dục đào tạo, các cơ quan, đơn vị.

Chỉ đạo treo biển cấm hút thuốc lá tại địa điểm cấm hút thuốc như nơi làm việc, cơ sở y tế, trường học, khách sạn, nhà hàng và địa điểm khác theo quy định tại Điều 11 và Điều 12 Luật PCTH thuốc lá.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành, cơ quan liên quan triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 87/KH UBND ngày 10/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành hoặc lồng ghép việc kiểm tra thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá vào chương trình, kế hoạch kiểm tra của các cơ quan, tổ chức theo quy định. Cung cấp, phổ biến thông tin, tài liệu về Ngày Thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá và tác hại của hút thuốc lá; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25/5-31/5/2024) với các hình thức phù hợp điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản có liên quan; tuyên truyền về Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá; thường xuyên đăng tải các thông tin về tác hại của thuốc lá, thuốc lào, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung sóng, shisha đối với sức khỏe; các thông tin về tư vấn cai nghiện thuốc lá; tăng cường phát các tin, bài về lợi ích của môi trường không khói thuốc lá trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn và tại các khu dân cư, khu vực công cộng, trang thông tin điện tử và các trang mạng facebook, fanpage (nếu có) của các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị.

Biên tập viên Cổng TTĐT tỉnh

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Email:
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.